Phương pháp pha drip – Drip coffee

Đây là một trong những cách pha cà phê lâu đời và rẻ nhất: phương pháp drip (phương pháp nhỏ giọt) . Có thể bạn đã biết phương pháp này với một cái tên khác, như cà phê phin (filter). Đây là kiến thức cơ bản về phương pháp pha cà phê này.

Không quan trọng bạn là một nhân viên pha chế có kinh nghiệm, hay là một người ưa du lịch thích pha một ly cà phê như thế này tại khu cắm trại hoặc chỉ đơn giản là pha ở nhà: phương pháp drip có thể sử dụng cho tất cả mọi người.

phương pháp pha drip Dụng cụ pha chế cà phê drip

Lịch sử của phương pháp pha drip

Vào đầu thế kỷ 20, Một người phụ nữ tên Melitta Bentz là người đã phát minh ra cách lọc cà phê cà phê này. Cô khó chịu vì bã cà phê đọng lại trong cốc của mình và quyết định lọc nó. Melitta đã lọc cà phê với giấy lụa từ vở học của con trai cô.

Đầu tiên, cô trải khăn giấy lên trên ly, sau đó cho bột cà phê vào rồi đổ nước nóng lên trên. Vào ngày 20 tháng 6 năm 1908, Cô quyết định nộp đơn đăng ký bằng sáng chế. Cô cùng chồng tên Hugo thành lập công ty bán bộ lọc cà phê.

Ý nghĩa

Bạn có thể bắt gặp rất nhiều điều từ tên gọi của loại cà phê này. Phương pháp drip được đặt tên theo quy trình: cà phê nhỏ giọt qua bộ lọc (coffee drips through the filter). Cà phê drip cũng giống như tên gọi của nó là bộ lọc được sử dụng trong phương pháp pha này.

Quá trình này khá đơn giản: Bạn sử dụng bộ lọc bằng giấy. Sau đó, sau đó cho bột cà phê vào, nước được đổ lên trên, cà phê tươi nhỏ giọt từ phin và được gom vào một cái bình. Cà phê phin rất lý tưởng để pha cà phê đen.

Xem thêm : Cà phê đặc sản là gì ?

Hương vị

Một số người khẳng định rằng sau ngần ấy năm, bạn vẫn phải sử dụng phương pháp pha drip để có hương vị đậm đà nhất. Giấy lọc dường như giữ lại hương vị đắng và các chất khác, làm cho cà phê có hương vị thơm ngon hơn.

Phương pháp drip so với Pour over

Khi bạn vừa quan sát hai phương pháp này, chúng có vẻ giống hệt nhau. Tuy nhiên, có một số khác biệt mặc dù về nguyên tắc là giống nhau. Ví dụ, thời gian ủ là khác nhau, tốc độ chảy và lượng nước cũng khác. Những khác biệt nhỏ này cũng ảnh hưởng đến hương vị của cà phê.

Bạn cần nguồn cà phê pha máy cho quán : Cà phê pha máy loại nào ngon ? giá bao nhiêu

Theo dõi fanpage của chúng tôi : Xưởng rang xay cà phê sạch – Watacafe.com

xuantruong
xuantruong

Hi Bạn ! Mình là Xuân Trường. Là Founder của WataCafe. Mình là người yêu cà phê, Vì vậy Thương hiệu WataCafe ra đời với mục tiêu giúp nhiều khách hàng được thưởng thức cà phê sạch chất lượng cao. và thông qua đó hỗ trợ đầu ra để nhà nông chuyển dần sang phương pháp trồng và chế biến cà phê sạch chất lượng cao.
Hy vọng sản phẩm WataCafe sẽ mạng lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938757025
icons8-exercise-96 chat-active-icon