Espresso là một trong những loại cà phê ngon và phổ biến nhất hiện nay. Do đó, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn những điều cơ bản nhất về loại đồ uống được nhiều người yêu thích này.

Bạn có biết rằng espresso là cơ sở của nhiều loại cà phê khác? Ví dụ: cappuccino, macchiato và americano. Tuy nhiên, các loại thức uống biến thể này khó có thể sánh với một ly espresso mạnh mẽ.

cà phê espresso phương pháp pha espresso

Cà phê espresso là gì ?

Espresso là một phương pháp pha chế cà phê. Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng có khá nhiều điều bạn cần phải biết. Để có được những hương vị đặc biệt, hạt cà phê phải được xay đạt đến độ mịn cần thiết và nước nóng được ép qua bột cà phê này với áp suất cao trong suốt quá trình pha.

Đặc điểm nổi bật nhất của một tách espresso là tỷ trọng các chất hòa tan trên một đơn vị thể tích cao hơn so với các loại cà phê thông thường. Do đó, trong một ly espresso bao giờ cũng mạnh hơn cà phê thông thường và chứa lượng caffein trên một đơn vị thể tích cao hơn khoảng ba lần so với các cách pha khác.

Một yếu tố quan trọng khác là dung tích của một ly espresso. Mức này thấp hơn so với cà phê thông thường và thường được đo liều lượng từ 25 đến 30 ml đối với một ly đơn và 45-60ml đối với ly đôi.

Các yếu tố quan trọng với một ly espresso

Cần phải có rất nhiều yếu tố quan trọng để có được một ly espresso hoàn hảo. Từ phương pháp chế biến cà nhân cho đến phương phương pháp rang. tất cả đều ảnh hưởng không nhỏ để tạo ra một ly espresso ngon.

Một số trong số đó mà người yêu cà phê dễ nhận thấy là lớp kem màu nâu sẫm bên trên (gọi là creama) và hương thơm nồng nàn mạnh mẽ của nó. Ngoài ra, các hương vị như đắng, chua, mặn và ngọt đều phải được cần bằng. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hậu vị cần phải được trọn vẹn.

Mời bạn tham gia nhóm : Hội yêu cà phê đặc sản Việt Nam

xuantruong
xuantruong

Hi Bạn ! Mình là Xuân Trường. Là Founder của WataCafe. Mình là người yêu cà phê, Vì vậy Thương hiệu WataCafe ra đời với mục tiêu giúp nhiều khách hàng được thưởng thức cà phê sạch chất lượng cao. và thông qua đó hỗ trợ đầu ra để nhà nông chuyển dần sang phương pháp trồng và chế biến cà phê sạch chất lượng cao.
Hy vọng sản phẩm WataCafe sẽ mạng lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938757025
icons8-exercise-96 chat-active-icon