3 Cách bảo quản cà phê hạt

Cà phê ngon nhất bắt đầu từ những hạt cà phê nhân ngon nhất và từ cách bảo quản cà phê tốt nhất. Hãy cùng xem cách bảo quản cà phê hạt của bạn khỏi những yếu tố môi trường tiêu cực: không khí, độ ẩm, nhiệt và ánh sáng.

robusta espresso robusta espresso

Kẻ thù của những hạt cà phê vừa rang

Không khí: Để cà phê giữ được hương vị thì phải bảo quản trong bao bì kín khí.
Độ ẩm : hạt cà phê rang hấp thụ độ ẩm từ không khí, làm loãng hương vị tự nhiên của chúng.
Nhiệt độ : Bảo quản nguyên hạt cà phê ở nhiệt độ phòng là lựa chọn tốt nhất.
Ánh sáng: Tất cả các loại ánh sáng, bao gồm cả ánh sáng mặt trời, sẽ tác động tiêu cực đến hương vị của cà phê.

Những cách tốt nhất để bảo quản cà phê hạt

Bạn vừa mua được một túi cà phê khiến bạn cảm thấy ưng ý. Vậy, bạn phải bảo quản chúng như thế nào để giữ cho hương vị luôn tươi mới và tuyệt vời nhất có thể?

Bài viết tham khảo : Cà phê nguyên hạt và cà phê rang xay

Bảo quản ngắn hạn cho hạt cà phê

1. Đóng gói cà phê ban đầu (tức là túi cà phê lúc bạn mua)

Nếu bạn muốn bảo quản hạt cà phê trong túi ban đầu, hãy đóng miệng túi lại cẩn thận sau mỗi lần pha. Và cố gắng ép khí ra nhiều nhất có thể trước khi đậy lại. Những sản phẩm cà phê chất lượng cao ngày nay được đóng gói trong túi zip rất thuận tiện cho việc bảo quản. Một số túi có kẹp nhựa kèm theo để giúp túi chắc chắn hơn.

2. Sử dụng lọ thủy tinh hoặc bất kỳ lọ nào có nắp đậy.

Sử dụng lọ thủy tinh thấp hoặc lọ đựng nước sốt nếu bạn sử dụng cà phê thường xuyên. Nếu không, có thể sử dụng chai nhựa cũng là một lựa chọn tốt. Vì cà phê là thức uống thường xuyên, Bạn nên sử dụng một chiếc lọ miệng rộng là hợp lý. và những lọ cà phê này để ở nơi ít ánh sáng.

3. Hộp đựng cà phê kín hơi

Đây là điều quan trọng, bạn cần hiểu rõ sự khác nhau giữa bình kín và bình chân không, bạn dùng bình chứa kín không cho không khí lọt vào. Với bình chân không, nó có khả năng loại bỏ không khí thay vì giữ nó tách biệt ở ngoài. Hộp chân không chiết xuất chất thơm từ hạt cà phê trong khi nó loại bỏ không khí ra ngoài. Kết quả là một hạt đậu khô hơn, không có vị.

Bảo quản hạt cà phê dài hạn

Có một vài kỹ thuật để kéo dài tuổi thọ hạt cà phê rang của bạn. Mục tiêu là tối đa hóa hương vị tối ưu vốn có trong hạt cà phê. hãy để đậu ở nơi tối, kín, mát và khô.

Giữ những hạt cà phê của bạn trong một môi trường ổn định. Không bảo quản cà phê trong tủ đựng thức ăn hở (có ánh sáng). Hoặc sử dụng hộp đựng tối màu để giúp bảo quản cà.

Hạt cà phê giữ được hương vị bao lâu sau khi mở túi ra?

Sau khi mở túi ra, hạt cà phê sử dụng tốt nhất trong hai tuần. Một gói cà phê rang xay kín khí có thể để được đến một tháng. Cà phê được đóng gói hoặc hộp kín bạn đầu bao giờ cũng được bảo quản tốt hơn.

Trong hộp, hạt cà phê luôn tươi và chất lượng rang đạt mức tối đa. Giữ những hạt cà kín khí và tránh xa đèn sáng. Nếu bạn định bảo quản cà phê trong một thời gian dài,

Bài viết liên quan : bảo quản cà phê trong tủ lạnh

Bảo quản cà phê trong tủ lạnh

Có nên hút chân không hạt cà phê?
Hút chân không túi ni lông sẽ giúp bảo vệ chất lượng hạt khá tốt. Nhưng đơn giản hơn, tôi khuyên bạn nên sử dụng hộp hoặc túi đựng cà phê kín khí.

Có nên bảo quản hạt cà phê trong tủ lạnh?
Theo thói quen nhiều người vẫn đang giữ cà phê trong tủ lạnh, nhưng chỉ nên làm như vậy nếu tủ đựng thức ăn của bạn không phù hợp. Độ ẩm từ tủ lạnh và mùi từ các thực phẩm khác được bảo quản chung có thể làm giảm hương vị ly cà phê của bạn.

Để tránh phải sử dụng tủ lạnh, bạn có thể mua cà phê tươi vừa rang trong khoảnh từ năm đến mười bốn ngày. Nếu bạn mua cà phê xay sẵn do đó khả năng bột cà phê tiếp xúc với oxy cao hơn sau khi mở túi. Tốt nhất bạn hãy tự xay cà phê, hãy để cà phê nguyên hạt cho đến khi pha. bột cà phê càng mới, hương vị càng ngon.

Theo dõi fanpage : Xưởng rang xay cà phê sạch – WataCafe

xuantruong
xuantruong

Hi Bạn ! Mình là Xuân Trường. Là Founder của WataCafe. Mình là người yêu cà phê, Vì vậy Thương hiệu WataCafe ra đời với mục tiêu giúp nhiều khách hàng được thưởng thức cà phê sạch chất lượng cao. và thông qua đó hỗ trợ đầu ra để nhà nông chuyển dần sang phương pháp trồng và chế biến cà phê sạch chất lượng cao.
Hy vọng sản phẩm WataCafe sẽ mạng lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938757025
icons8-exercise-96 chat-active-icon