Cách rang cà phê ngon – các mức rang cà phê

Bạn đã bao giờ uống nhầm một ly cafe đắng gắt không thể nuốt nổi chưa ? Nếu đã từng thì trải nghiệm đó không chỉ của riêng bạn. Cách rang cà phê ngon liên quan mật thiết đến mức độ rang. Bạn sẽ nhận ra điều đó khi đọc hết bài viết này.

Rang nhẹ bây giờ là một lựa chọn phổ biến. Những người thích cà phê mạnh cũng có thể thích kiểu rang này, nó cũng dành cho những người muốn thưởng thức một ly cà phê nguyên chất vào buổi sáng mà không có cảm giác nặng nề trong bụng.

cach rang ca phe ngon - cac muc do rang cach rang ca phe ngon – cac muc do rang

Bạn có thể ăn một ổ bánh mì và thưởng thức một ly cafe rang nhẹ. Loại cà phê này chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ khách hàng khó tính nào.

CÁCH RANG CÀ PHÊ NGON

Mức độ rang nào sẽ phù hợp với bạn?

Chúng tôi sẽ cho bạn vài gạch đầu dòng dưới đây

– Tại sao cách rang nhẹ ngày càng ngon?
– Sự khác biệt LỚN giữa các MỨC ĐỘ RANG là gì (nhẹ, vừa, đậm) ?
– Tại sao bạn không nên mua cà phê nguyên chất rang đậm ?
Sau khi đọc xong, bạn sẽ được trang bị tất cả thông tin cần thiết để bước vào thế giới rang cà phê chất lượng cao.

Tại sao các cấp độ rang cà phê lại thay đổi ?
Có rất ít tiêu chuẩn khi nói đến việc rang cà phê. Nếu bạn đến cửa hàng tạp hóa và mua một gói cà phê rang sẵn, Những loại cà phê đó thường được rang sẫm màu hơn những hạt cà phê được bán bởi các nhà rang xay cà phê chất lượng cao.

Tại sao lại như vậy …?

Chất lượng hạt cà phê ngày một nâng lên. Người nông dân ngày càng giỏi hơn, đồng nghĩa với việc những hạt cà phê có hương vị đặc biệt dễ kiếm hơn.
Các nhà rang xay không cần phải che giấu hương vị xấu. Phương pháp RANG ĐẬM được dùng để che giấu hương vị của cà phê chất lượng thấp (như mùi da, mốc), nhưng vì chất lượng cà phê đang được nâng lên mỗi năm, Việc sử dụng phương pháp rang đậm không còn thích hợp nữa.

Phương pháp rang nhẹ cho ra sản phẩm có hương vị thú vị hơn. Bây giờ, các nhà rang xay có thể dùng phương pháp rang nhẹ mà không bị mất mùi vị, họ có thể khám phá ra những cách rang mới để làm nổi bật hương vị độc đáo, hoang dã trong các loại cà phê chất lượng cao.
Cách rang cà phê ngon chuyển dần từ ĐẬM -> VỪA -> NHẸ và có thể chuyển hoàn toàn sang phương pháp RẤT NHẸ để tối ưu hương vị.

Có nghĩa là cà phê ngày càng ngon hơn và ngon hơn!

Mức rang nào có nhiều Caffeine nhất?

Từ khi còn bé tôi luôn nghe nói rằng cà phê rang đậm là “mạnh” và có nhiều caffeine nhất. Sự thật là, đây chỉ là một mớ thông tin sai lệch và phỏng đoán.

Thực tế, 50g cà phê rang đậm và 50g cà phê rang nhạt có lượng caffein gần như nhau. Cà phê rang nhạt có tỷ trọng lớn hơn cà phê rang đậm, vì vậy trong mỗi hạt có nhiều caffeine hơn một chút. Cà rang sẫm màu tỷ trọng hạt thấp hơn, vì vậy mỗi hạt cà rang đậm ít caffeine hơn một chút.

Một muỗng cà phê rang nhẹ có khoảng 70 mg caffeine, trong khi một muỗng cà phê rang đậm có thể cho 65 mg.

Như vậy bạn có thể thấy, 5 muỗng cà phê rang nhạt chứa nhiều caffein hơn 5 muỗng cà phê rang đậm.

CÀ PHÊ RANG NHẸ

Cà phê rang nhẹ có màu nâu nhạt và không có dầu trên bề mặt hạt cà phê. Những loại cà phê này thường có độ chua giòn, vị êm dịu và hương vị tươi sáng.
Những loại cà phê này được rang để giữ lại tố chất độc đáo của mỗi hạt cà. Miễn là đậu được trồng, chế biến đúng cách và rang đúng kỹ thuật, chúng có rất nhiều loại hương vị, mùi thơm, hậu vị dài và nhiều thứ khác hơn thế nữa.

Rang nhẹ được lựa chọn trong giới yêu thích cà phê đặc sản vì khả năng mang lại hương vị sống động và độc đáo từ những hạt cà phê. Chúng làm nổi bật những đặc điểm vốn có từ nguồn gốc của cà phê hơn những kiểu rang khác.

Cà phê rang nhẹ thường đạt nhiệt độ trong khoảng 180-204 độ C. Những hạt cà này hầu như không đạt đến cái mà dân rang gọi là “vết nứt đầu tiên” hoặc “nổ 1”.

Các tên gọi khác bao gồm: cinnamon, light city, và half city

Cấp độ rang và tương quan về hương vị và cách cách pha chê Cấp độ rang và tương quan về hương vị và cách cách pha chê

CÀ PHÊ RANG VỪA

Cà phê rang vừa có màu nâu và hiếm khi trên bề mặt hạt cà có dầu. Những loại cà phê rang kiểu này có độ chua trung bình và Body (body cà phê sẽ có bài viết riêng) cũng như hương vị tròn trịa.

Rang đến cấp độ này cũng giữ được nhiều hương vị độc đáo vốn có từ nguồn gốc của hạt cà phê, nhưng nó cũng bắt đầu đạt đến vị ngọt caramel do quá trình rang kéo dài hơn. Kết quả là, những loại cà phê này cân đối, tròn vị, hơi đậm và ngọt hơn .

Một số hương vị của cách rang nhẹ có thể không còn, nhưng đó là sự đánh đổi để có thêm sự cân bằng.

Các nhà rang xay cà phê đặc biệt thích rang vừa vì chúng dễ tiếp cận hơn đối với người uống cà phê bình thường so với cách rang nhẹ. Chúng ít chua và đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tự nhiên của cà phê.

Cà phê rang vừa thường đạt nhiệt độ 204-221 độ c và thường được rang đến sau vết nứt đầu tiên một chút.

Các tên gọi khác: regular roast, American roast, city roast.

CÀ PHÊ RANG ĐẬM

Cà phê rang đậm có màu nâu sẫm và bề mặt bóng thường có dầu. Những loại cà phê này có độ axit thấp, đắng và có hương vị đậm.

Các loại cà phê được rang ở mức độ này thường không còn nhiều đặc điểm từ nguồn gốc của chúng, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng nhạt nhẽo và nhàm chán. Một số loại cà phê thực sự hợp với phương pháp rang đậm vì chúng phát triển mạnh hương vị sô cô la và caramel.

Sự khác biệt giữa cà phê rang đậm và nhạt rất lớn. Nếu có thể, bạn nên thử một ly cà phê rang nhẹ và đậm cùng lúc để thực sự cảm nhận được sự khác biệt.

Các nhà rang xay cà phê chất lượng cao hiếm khi nào sử dụng phương pháp rang đậm. Vì nó không có nhiều hương vị đa dạng giữa các loại cà phê (rang đậm cũng là cách làm tăng độ đồng nhất).

Cà phê rang đậm đã phổ biến từ rất lâu thậm chí nó được cho là cách rang cà phê ngon nhất, Nhưng phần lớn là do chất lượng cà phê nhân không được tốt trong quá khứ. Các nhà rang xay sẽ “rang biến mất” những hương vị tiêu cực của cà phê chất lượng thấp để tạo ra hương vị sâu hơn, đồng đều hơn.

Đây là một cách thường để xử lý cà phê chất lượng thấp, nhưng giờ đây nó không còn cần thiết nữa.

Bây giờ, mục tiêu của một nhà rang xay cà phê chất lượng cao không phải là rang để loại bỏ những hương vị không tốt, mà hướng đến những hương vị đặc biệt hơn, dễ chịu hơn vốn có trong mỗi hạt cà chất lượng tốt.

Cà phê rang đậm đạt tới 221-232 độ C trong máy rang và thường đạt đến vết nứt thứ hai, thậm chí có thể xa hơn một chút.

Các tên gọi khác: full city, vienna roast.

MUA CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT Ở ĐÂU NGON

Bạn đang tìm mua cà phê nguyên chất?

WataCafe là cơ sở rang cà phê chất lượng cao tại DakMil, ĐakNông. Chúng tôi chỉ cung cấp cà phê mới rang, chất lượng tốt nhất,và không chứa chất phụ gia. Chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng của mình sản phẩm chất lượng cao và tốt cho sức khỏe. Với WataCafe, bạn có thể thưởng thức những hạt cà phê tươi ngon suốt năm mà không cần lo lắng gì nữa. Bạn chỉ cần đăng ký mua và công việc của chúng tôi là tìm nguồn nhân chất lượng tốt nhất và rang theo yêu cầu của bạn.

ca phe nguyen chat mua o dau Cà phê nguyên chất mua ở đâu ?

Ghé thăm : Shop cà phê online

Ninh Xuân Trường

Điện thoại : 0938757025

Văn phòng: 367A Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, TP HCM

Cơ sở rang: 14 Xuân Phong, Đức Minh, ĐakMil, Đak Nông.

 

xuantruong
xuantruong

Hi Bạn ! Mình là Xuân Trường. Là Founder của WataCafe. Mình là người yêu cà phê, Vì vậy Thương hiệu WataCafe ra đời với mục tiêu giúp nhiều khách hàng được thưởng thức cà phê sạch chất lượng cao. và thông qua đó hỗ trợ đầu ra để nhà nông chuyển dần sang phương pháp trồng và chế biến cà phê sạch chất lượng cao.
Hy vọng sản phẩm WataCafe sẽ mạng lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938757025
icons8-exercise-96 chat-active-icon