TẤT TẦN TẬT về Mua các loại cà phê đặc sản

Mua cà phê loại giá rẻ rất khác mua các loại cà phê đặc sản. Bạn bạn ra siêu thị hoặc tiệm tạp hóa, lấy một gói cà phê quen thuộc của mình, thanh toán tiền rồi về nhà. Loại cà phê này chủ yếu là “Đen đậm sánh” loại nào cũng na ná giống nhau.

tat tan tat va mua ca phe dac san mua các loại cà phê đặc sản

Nhưng với cà phê đặc sản thì khác (specialty coffee). Bạn có thể mua cà phê từ hàng chục xuất xứ từ các quốc gia khác nhau. Bạn có thể mua cà phê với hàng loạt những hương vị mới lạ. Bạn có thể mua cà phê hữu cơ, thương mại công bằng, cà phê rang nhẹ, vừa hoặc đậm, arabica hoặc robusta, Phương pháp chế biến Wash, honey hay Natural. Có rất nhiều thứ để cho bạn lựa chọn.

TẤT TẦN TẬT về Mua các loại cà phê đặc sản

Mua cà phê đặc sản là một cuộc phiêu lưu trải nghiệm thú vị.

Trong bài hướng dẫn này, tôi sẽ có gắng chia nhỏ từng phần dễ tiếp thu về thế giới cà phê đặc sản, bao gồm…

  • Tại sao cà phê đặc sản lại đặc biệt
  • Cách rang nào ngon
  • Tại sao giống cà phê lại quan trọng
  • Phương pháp chế biến ảnh hưởng như thế nào đến hương vị của của hạt cà (Rất quang trọng)
  • Các loại cà phê đặc sản Việt Nam

Mục tiêu của tôi là : cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết để chọn ra những hạt cà phê hoàn hảo cho sở thích và phong cách thưởng thức cà phê của bạn.

Và đây là phần quan trọng nhất: Tại sao cà phê đặc sản lại đặc biệt… và ngon hơn.

Hương vị phong phú của cà phê đặc sản

Thưởng thức cà phê là cách để chúng ta sống chậm lại và tận hưởng cuộc sống, Và phong trào cà phê đặc sản đã giúp phong cách sống đó trở nên thi vị hơn. Trước đây, Việc nhấm nháp một ly cà phê đắng ngắt là lựa chọn duy nhất. Nhưng giờ đây, cà phê có nhiều thứ hơn thế để khám phá.

Đối với chúng tôi, Thưởng thức một ly Cà phê ngon là cách để nắm lấy hạnh phúc trong thời điểm hiện tại .

Mở gói cà phê mới rang và hít thở hương thơm rực rỡ từ đó. Cảm nhận hạt cà khi xay chúng bằng tay. Xem bột cà phê nở ra khi bạn đổ nước nóng lên chúng. Nhấm nháp ly cà phê với hương vị đậm đà, thú vị.

Hương vị phong phú của cà phê đặc sản Hương vị phong phú của cà phê đặc sản

Tất cả những bước này giúp chúng ta sống chậm lại, tập trung vào điều mà chúng ta quan tâm và tận hưởng thành quả từ cốc cafe được pha đúng chuẩn. Điều này khó có thể có được với những hạt cà phê cũ, hoặc chất lượng thấp.

Những thứ có thể khám phá trong cà phê đặc sản…

Hương vị Dâu tây, Gia vị và Hoa.

Hạt cà phê đặc sản rất đặc biệt, bởi vì chúng là loại cà phê cao cấp nhất và chúng được rang thủ công từng mẻ nhỏ thay vì mẻ lớn như những lò rang công nghiệp, nên nó có hương vị tuyệt vời. Không có gì lạ khi bạn có thể tìm thấy hương thơm tinh tế của trái cây, của hoa và gia vị .

Bạn đã từng nếm vị ngọt của mật trong ly cà phê chưa? hương vị của quả táo ? Hương thơm của quả việt quất? Hương của sô cô la sữa hoặc quế?

Tất cả là hương thơm tự nhiên từ hạt cà phê. không có các loại tinh dầu hương liệu được tẩm trong quá trình rang. Đó là kết quả có được của quá trình canh tác cẩn thận, của kỹ thuật rang lành nghề và người pha có tâm.

Những hương vị phong phú này thực sự sẽ thu hút bạn. Chúng giúp bạn thoát ra khỏi những căn thẳng và tận hưởng khoảnh khắc bình yên. Chúng cho bạn thây được nhiều ý tưởng tuyệt vời đang ẩn giấu ngay trước mắt chúng ta.

Hạt cà phê đặc sản

Cà phê từ lâu đã trở thành một loại hàng hóa. Được giao dịch, bán như dầu mỏ hoặc lúa gạo. cà được rang siêu đậm để loại bỏ mùi vị tiêu cực từ cà phê chất lượng thấp. Vì vậy, tất cả đều có mùi vị khá giống nhau: Than, tro và đắng.

Phong trào cà phê đặc sản đã bỏ lại những thói quen cũ này để theo đuổi một thứ gì đó tốt hơn. Phong trào chuyển đổi từ cũ sang mới này được gọi là “làn sóng cà phê”.

Làn sóng cà phê thứ 1

Cà phê là hàng hóa cấp thấp, không có nguồn gốc, không truy xuất được nguồn gốc và rang xay theo hình thức công nghiệp.

Làn sóng cà phê thứ 2

Nhấn mạnh hơn vào chất lượng cà phê, và thậm chí gọi nó là thức uống cà phê sáng tạo. Cà phê có vị ngon hơn vì nó là loại cao cấp hơn, nhưng vẫn giữ mức độ rang rất đậm, dẫn đến hương vị chủ yếu vẫn là đắng. .

Làn sóng cà phê thứ 3

Tập trung rất mạnh vào cà phê đặc sản, cà phê chất lượng cao. Quá trình rang được phát triển hoàn hảo để mang lại hương vị đậm đà nhất có thể, thường là rang nhẹ hoặc rang vừa. Sự minh bạch về nguồn gốc được coi trọng và những người yêu thích cà phê kết nối nhiều hơn với các nông trại, khu vực và quốc gia xuất xứ hơn bao giờ hết. Nâng cao chất lượng trên mọi phương diện, từ pha bằng máy pha đến pha thủ công, đến sáng tạo nghệ thuật với capuchino.

Khi nói đến làn sóng cà phê thứ 3 (thường được gọi là ‘cà phê đặc sản’) là một sự tái sinh hoàn toàn của cà phê. Mọi khía cạnh của chuỗi cung ứng, rang, pha và dịch vụ đã được đánh giá và làm mới với trọng tâm là chất lượng và tính minh bạch . Đây là tương lai của cà phê.

cà phe nhan chat luong cao Cà phê xô và cà phê chất lượng cao tiêu chuẩn đặc sản

Tìm những hạt cà phê mới rang

Hạt cà phê là một sản phẩm nông nghiệp. là hạt trong quả cà phê tươi.

Cũng giống như tất cả các loại thực phẩm nông nghiệp khác, hạt cà phê ngon nhất khi được pha lúc còn tươi mới. Với độ tươi chỉ vài ngày sau khi rang, đường cà phê cho vị ngọt, dầu tự nhiên tỏa ra hương thơm rực rỡ, axit giòn và cân bằng, và rất ít vị đắng.

Tuy nhiên, hạt cà phê bắt đầu bị oxy hóa nhanh chóng. Đường biến mất, dầu bay hơi, axit phân hủy thành các hợp chất đắng, và hương vị trở nên không thể phân biệt được.

Việc mất đi hương vị và độ tươi này có thể làm hỏng sự trọn vẹn trong ly cà phê của bạn. Vì vậy, hạt cà phê chỉ tươi từ 2-3 tuần sau khi rang .

  • Hướng dẫn để biết cà tươi như thế nào trước khi mua:

Tránh những hạn sử dụng kiểu “sử dụng tốt nhất trước…. “ trên bao bì . Hạn sử dụng này thường là 5-6 tháng thậm chí là 12 tháng, nghĩa là nhà rang xay muốn bạn nghĩ rằng hạt cà phê vẫn đang ở độ tươi cao nhất trong nhiều tháng chứ không phải vài tuần.
Hãy tìm nhãn hiệu có ghi “Ngày rang” . Những nhà rang xay công bố chính xác ngày cà phê được rang. Đây là dấu hiệu của một nhà rang xay chất lượng và minh bạch.
Cà phê tươi vẫn luôn là ngon nhất.

Các cấp độ rang cà phê

Rang cà phê trong thế giới đặc sản trông khác rất nhiều so với rang cà phê thương mại. Trong thế giới cà phê thương mại, việc rang rất rất đậm chiếm ưu thế vì cách này giúp họ loại bỏ hương vị xấu của hạt cà phê chất lượng kém.

Tuy nhiên, trong thế giới đặc sản, chúng ta không cần phải “rang mất” những hương vị xấu. Mục tiêu là tối ưu những điểm mạnh — Vì vậy hạt cà phê được rang nhẹ hơn một chút.

Cà phê rang nhẹ

Cà phê rang nhẹ thường có màu rám nắng và không có vết dầu trên bề mặt. về mặt kỹ thuật, Đây là kiểu “rang nhanh”, chúng giữ được nhiều hương vị và đặc điểm độc đáo của trang trại nơi nó được trông hơn các cấp độ rang khác.

Rang nhẹ thường có độ chua giòn làm tăng hương vị tươi sáng ly cà phê. Hương hoa và trái cây thực sự nổi lên ở cấp độ rang này, một phần là do độ chua sáng hơn. cà phê rang nhẹ có body mỏng, mùi thơm và không có vị đắng.

Xay hạt cà phê rang nhẹ cũng khó hơn vì chúng đặc hơn.

Hương vị đặc trưng:

Rất đặc trưng của trang trại xuất xứ
Độ chua cao
Hương vị trái cây và vị ngọt
Body mỏng
Hương thơm tươi sáng
Không đắng

Cà phê rang vừa

Cà phê rang vừa đậm hơn một chút có màu nâu nhạt và hiếm khi dầu trên bề mặt. Những hạt cà phê rang vừa vẫn có hầu hết các đặc điểm độc đáo của nông trại hoặc hoặc nơi xuất xứ. hương vị dễ tiếp cận hơn, mượt mà hơn.

cà phê rang vừa thường xuất hiện thêm những hương vị mới đó và giảm bớt một phần hương vị đặc trưng. Vị ngọt caramel hoặc mật ong dễ chịu được hình thành, độ chua giảm một chút và tạo ra cảm giác cân bằng hơn. vị hơi đắng có thể xuất hiện, nhưng ít và góp phần tạo nên hương vị trọn vẹn.

Hương vị đặc trưng:

Đặc điểm của trang trại xuất xứ
Tính axit mịn
Hương vị trái cây và hoa
Vị ngọt của mật ong hoặc caramel
Body trung bình
Hương thơm phong phú, tròn trịa
Vị đắng nhẹ dễ chịu

Cà phê rang đậm

Cà phê đặc sản rang đậm vẫn không sẫm màu như cà phê rang đậm. Loại này có màu nâu sẫm và thường có một lớp dầu mỏng trên bề mặt của hạt cà sau khi rang xong.

cà phê đặc sản rang đậm có ít hương vị đặc trưng từ nơi sản xuất, nhưng chúng vẫn đa dạng và hấp dẫn. Hương thơm trở nên sâu và đậm đà, vị ngọt đậm hơn như sô cô la hoặc mật mía tạo thành, và hương của các loại gia vị, mùi đất và gỗ có thể xuất hiện.

Hương vị đặc trưng:

Ít đặc điểm hơn của trang trại nguồn gốc
ít Tính axit.
Hương vị sâu, mùi đất và hương gỗ
Mật đường hoặc sô cô la.
Body dày
Hương thơm phong phú.
Vị đắng dễ chịu

Rang siêu đậm

Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tránh các món loại cà phê rang siêu đậm . Cấp độ rang này đậm đến mức tất cả các hương vị dễ chịu của cà phê đều được “rang mất”.

Độ chua giòn không còn. Vị ngọt không còn. Hương thơm không còn. Những gì bạn còn lại là hương vị của tro và than, cuối cùng là vị đắng kinh khủng.

ca phe nguyen chat - cac muc do rang ca phe nguyen chat – cac muc do rang

Xem bài: Cách rang cà phê ngon – Các mức rang cà phê

Cà phê Arabica vs Robusta

Có hàng trăm loài cây cà phê được trồng trên khắp thế giới, nhưng thực sự chỉ có hai loại được trồng thương mại: Coffea Arabica và Coffea Robusta (cà phê vối). Hai loại này tạo ra cà phê rất khác nhau. Tại Việt Nam sản lượng cà phê robusta luôn chiếm ưu thế và cũng được tiêu thụ nhiều nhất.

 

Cà phê arabica

Cây arabica trông giống như những cây bụi, có ít nhánh, không nhiều quả. Nhưng đó lại là thế mạnh của Arabica. ít nhánh hơn nghĩa là mỗi hạt cà phê sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn, dẫn đến hương vị tuyệt vời, phong phú mà nhiều người yêu thích ở cà phê đặc sản.

Arabica là loại cà phê dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng cà phê đặc sản. Hương vị đa dạng, axit giòn, ngọt và không có quá nhiều vị đắng.

Cà phê Robusta

Mặt khác, cây cà phê vối trông giống như những cầu thủ bóng đá trong dòng họ cà phê. Cây to, rậm rạp và cho hàng tấn quả cà phê tươi mỗi mùa, vì vậy giá cà phê robusta cũng rẻ hơn. Tuy nhiên, những cây to phân phối không đều chất dinh dưỡng cho mỗi hạt cà, Vì vậy hương vị cũng ít đặc biệt hơn.

Cây robusta tạo ra rất nhiều cafein . Nó giúp xua đuổi sâu bệnh và nó cũng khiến cà phê đắng hơn. Một ly cà phê robusta có nhiều caffein hơn 50% so với cà phê arabica.

cay ca phe robusta cay ca phe robusta

Nguồn gốc đơn lẻ hay phối hợp

Chúng ta yêu thích sự đa dạng về hương vị có trong cà phê đặc sản. Đó là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ về các loại cà phê có “xuất xứ duy nhất”. Nhưng sự phối hợp vẫn có giá trị của nó.

Nguồn gốc đơn lẻ

Cà phê một nguồn gốc về cơ bản là cà phê từ một trang trại hoặc là một lô nhỏ của trại đó. Cà phê một nguồn gốc là như vậy, nên hương vị và đặc điểm độc đáo thực sự rõ ràng.

Đây là lý do khiến các loại cà phê có nguồn gốc đơn lẻ trở nên thú vị. Không pha trộn, độc đáo và duy nhất.

Tuy nhiên, nguồn gốc đơn lẻ có một vài điểm yếu. Đầu tiên, chúng là những sản phẩm theo mùa và hiếm khi tồn tại hơn một vài tháng. Thứ hai, chúng thường thiếu nhất quán hơn so với loại phối trộn khi pha chế, lý do này có thể gây khó chịu cho một số người thích một loại cà phê ổn định. Và thứ ba, những hương vị lạ đôi khi hơi quá đối với những người thích cà phê truyền thống.

Ưu điểm:

Đa dạng về hương vị.
Bạn có thể dễ dàng nhận thấy kỹ năng của những người nông dân giỏi
Hương vị lạ
Nhược điểm:

Hương vị lạ không phải lúc nào cũng tốt
Đôi khi khó pha chế một cách nhất quán.

Phối hợp các loại cà phê

Trước khi có cà phê đặc sản, việc pha trộn các hạt cà phê là một cách để loại bỏ hương vị kém hấp dẫn của cà phê chất lượng thấp. Ngày nay, sự pha trộn thiên về kết hợp các hương vị bổ sung để tạo ra những trải nghiệm độc đáo .

Những người rang có tay nghề cao thích kết hợp một loại cà phê rang đậm, với hương đất và sô cô la, với một loại cà phê rang nhẹ hơn, giống như hương hoa và hạt. Điều này tạo ra một cảm giác cân bằng và toàn diện, điều này không phổ biến với các loại cà phê nguồn gốc đơn lẻ, trong khi vẫn giữ được sự tươi mới và thú vị.

Tuy nhiên, ít có sự đa dạng giữa các loại cà phê phối hợp, đó là lý do tại sao hầu hết các nhà rang xay cà phê đặc sản chỉ cung cấp hai hoặc ba cà phê phối hợp (so với bốn đến tám loại cà phê xuất xứ đơn lẻ).

Ưu điểm:

Hương vị trọn vẹn
Thường có quanh năm

Nhược điểm:

Gần như không đa dạng về hương vị
Những hương vị rõ ràng và hương lạ ít hơn.

Các phương pháp chế biến cà phê và hương vị của chúng.

Cách chế biến cà phê tươi tại nông trại ít được những người yêu cà phê biết đến. Gần đây những người yêu thích cà phê mới quan tâm đến điều này. Còn chúng tôi thì quan tâm rất nhiều. Vì sự khác biệt về hương vị giữa ba phương pháp chế biến này rất rõ ràng.

Lưu ý: Những thông tin dưới đây được tổng hợp từ các khái niệm. Các bước thực hành có thể thay đổi từ trang trại này sang trang trại khác và từ vùng này sang vùng khác khi chúng ta đi sâu vào các chi tiết nhỏ, nhưng đó là đặc điểm chung của ba phương pháp này.

Phương pháp chế biến tự nhiên (Natural/Dry)

Phương pháp chế biến tự nhiên (còn gọi là “chế biến khô”) sử dụng ít công nghệ nhất trong ba phương pháp. Nó cũng mất nhiều thời gian nhất, nghĩa là có nhiều khả năng xảy ra sự cố khiến cho cả mẻ cà bị hỏng. Hầu hết các loại cà phê chế biến tự nhiên không phải là loại đặc sản, nhưng những loại cà phê làm phương pháp này đạt đến cấp độ đặc sản thì hương vị rất khác biệt.

Trái cà phê tươi vừa thu hoạch được phơi trên sân lớn hoặc luống cao và được phơi nắng từ hai đến bốn tuần. Khi trái cà phê tươi chuyển sang màu tím sẫm và teo lại. Người nông dân có thể xay ra, Và lại được phơi vài ngày nữa cho đến khi đạt độ ẩm an toàn cho việc bảo quản: Độ ẩm lúc này đạt từ 10-12%.

Bởi vì các hạt cà phê được phơi khô từ bên trong lớp vỏ, chúng có một hương vị trái cây hoang dã, kỳ lạ mà bạn không thể tìm thấy trong cà phê được chế biến bằng các phương pháp khác. Độ axit thấp hơn, vị ngọt rõ ràng hơn, body dày hơn và hương thơm vô cùng quyến rũ.

Ảnh hưởng đến hương vị : Hương vị trái cây, độ axit thấp, Body dày, vị ngọt đậm đà, hương thơm rực rỡ.

Phương pháp chế biến rửa (Wash)

Phướng pháp rửa (còn được gọi là “chế biến ướt”). Phương phap này nhanh hơn và được kiểm soát được nhiều thứ hơn. Cà phê chế biến ướt loại trung bình có chất lượng cao hơn so với cà phê chế biến tự nhiên loại trung bình vì có thêm sự kiểm soát. Dưới đây là cách thực hiện…

Quả cà phê tươi vừa thu hoạch được ngâm trong nước và để lên men từ một đến năm ngày. Nước được xả hết và trái cà được chuyển đến máy rửa, Quả cà được rửa mạnh để tách cà nhân ra khỏi vỏ. Tiếp theo, Hạt cà phê được phơi trên sân, trên sàn hoặc luống cao vài ngày cho đến khi đạt được độ ẩm mục tiêu.

Vì hạt được tách ra khỏi quả sau vài ngày nên hạt cà không còn nhiều hương vị trái cây. Tuy nhiên, chúng vẫn có hương vị hấp dẫn. Hạt cà sạch sẽ hơn và tươi hơn so với hương vị của cà phê chế biến tự nhiên . Body mỏng hơn và độ axit có xu hướng giòn hơn.

Ảnh hưởng đến hương vị : Hương vị hấp dẫn, hương vị rõ ràng, độ axit cao, cơ thể mỏng

 

Phương pháp chế biến Honey

Phương pháp honey là một điểm giao thoa giữa hai phương pháp wash và natural với một chút tính chất riêng của nó.

Quả cà phê tươi được thu hoạch được lên men trong nước vài ngày, sau đó được xay để loại bỏ một phần vỏ. Lớp màng nhầy vẫn còn trên hạt cà phê. Hạt cà được phơi trên sàn, sân hoặc trên luống từ 18-22 ngày.

Xay bỏ một phần vỏ và giữ lại lớp nhầy tạo ra một vị ngọt đáng chú ý. Cà phê có body trung bình, độ chua trung bình và hương vị rõ ràng.

Ảnh hưởng đến hương vị : Tăng độ ngọt, vị vừa, độ chua trung bình, hương vị rõ ràng

Nên trả bao nhiêu tiền cho mỗi kg cà phê đặc sản

Nếu bạn tính đến lạm phát, giá cà phê trên thị trường hàng hóa gần như giữ nguyên trong gần ba mươi năm, nhưng chi phí sinh hoạt đang tăng lên. Đó là một vấn đề bất cập.

Các công ty cà phê đặc sản trả giá cao hơn cho hạt cà phê của họ vì họ muốn các đối tác nông trại của họ phát triển. Vì vậy, kết cấu chi phí khiến khách hàng trả nhiều tiền hơn cho cà phê đã rang.

Nói chung, bạn có thể chi từ 250 ngàn đến 600 ngàn cho mỗi ký cà phê đặc sản có nguồn gốc bền vững. Những gói cà phê giá rẻ dưới 150 ngàn ở siêu thị. Hãy quên chúng đi. Đó là loại cà phê không bền vững (Bởi vì đó là nguyên nhân chính khiến những bạn trẻ ở nông thôn không quan còn tâm đến việc trồng cà phê).

Nhưng giá cả không phải là một yếu tố duy nhất về mặt chất lượng hoặc tính bền vững. Dưới đây là một số điều khác bạn có thể tìm để biết rằng bạn đang mua cà phê để tạo ra sự khác biệt.

Cà phê thương mại công bằng

“Thương mại công bằng” là một tổ chức chứng nhận các trang trại tuân thủ một bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Các tiêu chuẩn này liên quan đến việc trả lương công bằng cho người lao động tại nông trại và chăm sóc đất đai của họ một cách cẩn thận. Do đó, các trang trại được chứng nhận có thể tính giá cà phê cao hơn đối với các công ty coi trọng tính bền vững.

Thương mại Công bằng là một lực lượng tốt, nhưng nó không tác động đến chất lượng, hương vị của hạt cà phê. Hai loại cà phê “Thương mại công bằng” đặt cạnh nhau trong một quán cà phê có thể rất khác biệt về chất lượng. Các nhà rang xay muốn đảm bảo chất lượng cao hơn đã tạo ra một cách khác để cung cấp nguồn cà phê nhân bền vững.

Khái niệm “Thương mại công bằng” còn chưa được nhân biết nhiều tại Việt Nam.Và cũng chưa có một chính sách cụ thể nào dành riêng cho Thương mại công bằng. Vì vậy nó ít được sử dụng tại các nông trại cà phê tại Việt Nam. Hầu hết người nông dân sản xuất cà phê chất lượng thấp và bán lại cho các lại lý thu mua theo giá cà phê thị trường.

Cà phê thương mại trực tiếp

Nhiều nhà rang xay cà phê đặc sản tìm đến giao dịch trực tiếp với các trang trại. Điều này cắt bỏ một vài khâu trung gian. Bằng cách này, các nhà rang xay có thể mua cà phê loại đặc sản với giá thấp hơn, nhưng họ có thể trả giá cao hơn cho trang trại . Đối với các bên đều có lợi.

Tuy nhiên, hạn chế là các nhà rang xay không phải là nhà kinh doanh. mô hình này nhìn chung vẫn tích cực, đặc biệt là đối với môi trường.

Phương thức này được một số cơ sở rang cà phê đặc sản tại Việt Nam áp dụng. Họ liên hệ đặt hàng trực tiếp từ người nông dân. Người nông dân yên tâm sản xuất và không phải lo lắng về vấn đề đầu ra với cà phê chất lượng cao của họ.

Cà phê hữu cơ

Để được chứng nhận hữu cơ, các trang trại phải tuân theo một bộ quy tắc rất nghiêm ngặt cho phép họ sử dụng một số lượng hạn chế phân bón và thuốc trừ sâu. Vấn đề là, hầu hết các trang trại cà phê đã trồng cà phê hữu cơ, họ chỉ không có đủ tiền để chi trả cho chứng nhận .

Mua cà phê hữu cơ là khuyến khích các trang trại đã trải qua quá trình đáp ứng yêu cầu để được chứng nhận và thưởng cho họ vì công việc khó khăn họ đã làm.

Mua cà phê hữu cơ có chứng nhận hay mua cà phê hữu cơ không chứng nhận đều được. Dù sao bạn cũng đang hỗ trợ người nông dân sản xuất ra những sản phẩm tốt hơn.

Mua cà phê đặc sản ở đâu ?

Hôm nay tôi đã chia sẻ cho bạn mọi thứ tôi biết về việc mua hạt phê đặc sản. Bây giờ tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn những địa điểm tốt nhất để để mua những hạt cà chất lượng.

Quán cà phê đặc sản – các quán cà phê đặc sản thường có sẵn hạt cà phê từ đối tác rang xay của họ. Nhưng việc lựa chọn thường bị giới hạn trong vài loại và đôi khi độ tươi không được như ý.
Mua trực tiếp từ nhà rang xay – Nhiều nhà rang xay có cơ sở riêng để bán cà phê mới rang. Đây là một nơi tốt để chọn được cà phê tươi nhất, Nhưng nhà rang vẫn bị giới hạn về độ đa dạng. vì vậy, lựa chọn của bạn cũng bị hạn chế.

Lưu ý: Không phải nhà rang nào cũng đủ kỹ năng chọn lựa và rang cà phê chất lượng cao.
Mua cà phê online – Mua cà phê online mở ra cho bạn một thế giới đa dạng về nguồn gốc và hương vị cà phê mà ít nhà rang xay riêng lẻ có thể có được.

Xem bài : Mua cà phê nguyên chất ở đâu ?

Thị Trường cà phê đặc sản Việt Nam

Mặc dù Việt Nam là nước sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới. Nhưng đa phần là loại cà phê robusta. Một phần lớn được xuất khẩu để chiết xuất caffein sản xuất cà phê hòa tan. Một phần không nhỏ được rang rất đậm và phối trộn các chất phụ gia để phục vụ thị trường trong nước.

Hiện nay thị trường cà phê đặc sản, cà phê chất lượng cao tại Việt Nam còn khá mới mẻ. Số lượng nhà nông thực sực nắm được quy trình sản xuất cà phê chất lượng chưa nhiều. Chủ yếu vẫn là những bạn trẻ có đam mê cháy bỏng với cây cà phê mới bỏ sức tìm tòi phương pháp chế biến. Tôi thật sực ấn tượng với các thanh niên trẻ trung đầy nhiệt huyết này.

Các công ty cà phê vừa và nhỏ cũng bắt đầu dành công sức và tài chính để đầu tư cho cà phê đặc sản. Bởi vì mảnh đất cà phê đặc sản tại Việt Nam còn rất rộng lớn.

Các nhà rang xay cà phê chất lượng cao tại Việt Nam phải vượt qua cái gu cà phê ĐEN – ĐẬM – SÁNH được coi là truyền thống đã tồn tại mấy chục năm nay. Vị đắng kinh khủng và kèm theo một tá hương nhân tạo được phối trộn thêm.

Cho phép tôi giới thiệu với bạn về WataCafe.

Chúng tôi cung cấp hạt cà phê chất lượng cao từ một số trang trại cà phê tại Việt Nam, với mục tiêu hỗ trợ những người nông dân chuyển đổi mô hình sản xuất cà phê với chất lượng cao hơn, và cũng giúp khách hàng có được những sản phẩm chất lượng tốt hơn. Chúng tôi rang và giao cà phê trực tiếp cho đơn vị vận chuyển trong vài giờ.

Nghĩa là bạn nhận được hạt cà phê chỉ sau 2-3 ngày sau khi rang. Để bạn nhận được cà phê tươi ngon nhất có thể.

  • Cà phê bền vững nguồn gốc tại Việt Nam
  • Hạt cà phê Arabica hoặc Robusta chất lượng cao
  • Giao hàng ngay khi rang xong

Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ một số loại cà phê ngon nhất Việt Nam với bạn. Bạn muốn nếm thử không?

sàn phơi chế biến cà phê đặc sản sàn phơi chế biến cà phê đặc sản

Xem Shop cà phê online

Ninh Xuân Trường

Điện thoại : 0938757025

Văn phòng: 367A Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, TP HCM

Cơ sở rang: 14 Xuân Phong, Đức Minh, ĐakMil, Đak Nông.

xuantruong
xuantruong

Hi Bạn ! Mình là Xuân Trường. Là Founder của WataCafe. Mình là người yêu cà phê, Vì vậy Thương hiệu WataCafe ra đời với mục tiêu giúp nhiều khách hàng được thưởng thức cà phê sạch chất lượng cao. và thông qua đó hỗ trợ đầu ra để nhà nông chuyển dần sang phương pháp trồng và chế biến cà phê sạch chất lượng cao.
Hy vọng sản phẩm WataCafe sẽ mạng lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938757025
icons8-exercise-96 chat-active-icon