Cách pha cà phê bằng máy

Cách pha cà phê bằng máy không đơn giản chỉ là cho cà phê vào máy và bấm nút và chờ những giọt cafe chảy ra. Pha cà phê bằng máy có những tiêu chuẩn cần phải tuân thủ để có được ly espresso đúng chuẩn.
Đầu tiên bạn phải có loại cafe ngon mà bạn yêu thích và đương nhiên nó phải rang đúng cách dành cho cà phê pha máy. Mình đã gặp nhiều trường hợp mặc dù đã thực hiện đúng tất cả các bước pha cafe bằng máy như hướng dẫn dưới đây nhưng vẫn không hài lòng với chất lượng của ly cafe vừa pha. Lý do đơn giản là loại cà phê bạn đang dùng chưa đáp ứng được chuẩn rang dành cho espreoso.

bạn đang xem bài : Cách pha cà phê bằng máy

Cách pha cà phê bằng máy

Cách pha cà phê bằng máy đúng chuẩn (Espresso coffee)

LƯU Ý CHỌN CAFE DÙNG CHO MÁY PHA

👉Bởi vì khả năng chiết xuất của máy pha rất tốt nên đối với cafe pha máy thì các bạn cần lưu ý.
– Không dùng cà phê xô. Vì cà phê xô là cà phê có phẩm chất thấp nhất trong các loại cà nhân. cho dù người thợ rang có kỹ thuật tốt đến mấy cũng không thể tối ưu hương vị cho loại cà này. Cà phê chất lượng kém khi pha bằng máy sẽ làm cho ly cà phê có vị đắng gắt và chát rất khó uống.
– Với cà phê đặc sản, cà phê chất lượng cao và được rang đúng kỹ thuật thì máy pha sẽ làm cho ly espresso nổi bật những hương vị đặc biệt vốn có của nó.
– Không sử dụng những loại cà phê có tẩm hương để dùng cho máy pha. Vì nó sẽ làm giảm khả năng chiết xuất của máy.
– Không dùng cà phê dành cho pha phin để pha máy. Vì ngưỡng rang của cà phê pha phin và pha máy là hoàn toàn khác nhau. Và độ mịn của cafe dành cho 2 phương pháp này cũng khác nhau.
– Máy xay cà phê dùng để pha espresso rất quan trọng. Vì nó đảm bảo độ đồng đều và độ mịn của size bột. Một máy xay cafe tốt và máy pha chuẩn sẽ giúp bạn có một ly espresso ngon đúng điệu.

Xem bài : Thế nào là cà phê đặc sản?

Size bột cafe dành cho pha bằng máy và pha phin

HƯỚNG DẪN PHA MÁY VỚI SẢN PHẨM WATA CAFE

  1. Sử dụng một lượng khoảng 13gr bột cafe đối với tay pha Single và 18gr đối với tay pha double. máy xay cài đặt độ min của bột cafe dành cho espresso.
  2. Dàn đều cafe trong tay pha. Sử dụng temple và nén đều một lực khoản 9-10kg. sau đó làm sạch cafe trên thành. Không dùng temple để gõ vào thành tay pha.
  3. Xả nước 3-5 giây để làm sạch họng pha của máy.
  4. Cài đặt lượng nước 30-35ml đối với tay pha Single và khoảng 40-45ml với tay pha double. Nhiệt độ của nước cần đạt từ 95-98 độ.
Wata Cafe độ rang chuẩn dành cho espresso

QUAN SÁT SAU KHI LY ESPRESSO ĐƯỢC PHA XONG.

Espresso chảy từ từ ra khỏi tay pha có dạng bọt mịn màu vàng nhẹ. Sau khoảng 5 giây bạn sẽ thấy lớp café dưới đáy ly bắt đầu hình thành. Sử dụng ly thủy tinh sẽ dễ dàng quan sát được quá trình này.
Lớp crema bên trên dày và lâu tan. Một số khách đặc biệt rất thích vị thơm béo của lớp crema này.
Bánh cafe sau khi pha xong phải khô ráo không bị nhão. Nếu bị nhão thì bạn cần xem lại độ mịn của bột cafe, lực nén trong tay pha. Hoặc trọng lượng cafe trong tay pha đã đủ chưa.

Sản phẩm đề xuất
1. WataCafe 100% robusta dành cho pha máy
2. Watacafe Bend Robusta và Arabica dành cho pha máy

Tại sao cafe pha máy thì có lớp crema mà pha phin thì không ?

lớp creama là CO2 được máy pha đẩy ra và kéo theo dầu cà phê (Lipit) mà tạo thành. CO2, nó vừa là yếu tố hạn chế chiết xuất, cũng vừa là yếu tố xác định độ tươi của cf. Cf pha phin thường đc xay thô hơn, và xay sẵn, nên CO2 giảm đi nhiều – kém tươi hơn pha hạt đc xay ngay lúc phaCà phê phin chỉ chiết xuất khoản 45-55% và dưới áp xuất tự nhiên nên ít thấy lớp crema nàylớp crema còn phụ thuộc vào giống cà, độ rang, thời gian degas

Một ly espresso pha bằng máy với lớp crema vàng óng và dày dặn

Chúc bạn có được ly Espresso như ý – Wata Cafe Fanpage

xuantruong
xuantruong

Hi Bạn ! Mình là Xuân Trường. Là Founder của WataCafe. Mình là người yêu cà phê, Vì vậy Thương hiệu WataCafe ra đời với mục tiêu giúp nhiều khách hàng được thưởng thức cà phê sạch chất lượng cao. và thông qua đó hỗ trợ đầu ra để nhà nông chuyển dần sang phương pháp trồng và chế biến cà phê sạch chất lượng cao.
Hy vọng sản phẩm WataCafe sẽ mạng lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938757025
icons8-exercise-96 chat-active-icon