Bảo quản cà phê trong tủ lạnh

Cấp đông hạt cà phê: Tại sao và làm thế nào để bảo quản cà phê trong tủ lạnh tốt nhất?
Trước đây, việc đông lạnh hạt cà phê để bảo quản đã gây ra nhiều tranh luận trong ngành cà phê, nhưng giờ đây nó được công nhận là một khái niệm tích cực. Tại sao và làm thế nào bạn nên đông lạnh hạt cà phê? Có đúng là hạt cà phê đông lạnh giúp cải thiện hương vị?

Lọ bảo quản hạt cà phê Lọ bảo quản hạt cà phê

Tại sao nên bảo quản cà phê trong tủ lạnh ?

“Tôi có thể bảo quản cà phê trong tủ lạnh không?” là câu hỏi tôi thường nhận được. Có hai lý do chính để cấp đông hạt cà phê đã rang:

  • Dừng tốc độ lão hóa của hạt cà phê
  • Đảm bảo cà phê giữ được hương vị tốt nhất
  • trữ được nhiều loại cà phê
  • Cải thiện độ nhất quán về size bột khi xay

Cấp đông giữ hương vị tốt hơn.

Hạt cà phê cấp đông là một cách tuyệt vời để giữ lại hương vị và giữ cho cà phê không bị hỏng. Trong điều kiện lý tưởng, bạn có thể pha cà phê trong vòng 3–14 ngày sau khi rang, nhưng điều này là không khả thi, vì vậy bạn sẽ cần một kỹ thuật để bảo quản cà phê trong thời gian dài hơn. Việc đông lạnh sẽ khóa các hương vị bên trong hạt cà phê và giữ cho cà phê ở trong tình trạng tương tự như sau khi rang vài ngày. Liệu nó có ngon như khi mới rang không? Tất nhiên sẽ khó có thể tươi mới như cà vừa rang xong. Nhưng nó sẽ giữ hương vị ở trạng thái gần giống nhất.

Cấp đông làm tăng chất lượng xay.

Khi xay cà phê, bạn sẽ có được ba loại bột: bột mịn (hạt thực sự nhỏ), bột thô (hạt thực sự lớn) và bột cà phê có kích thước lý tưởng. Máy xay của bạn càng tốt thì bạn càng nhận size bột lý tưởng nhiều hơn 2 thứ còn lại, và hai size bột quá mịn và quá thô ảnh hưởng đến chất lượng ly cà phê. Làm đông lạnh hạt cà phê đã rang và xay khi “đã cấp đông” dẫn đến size bột được xay mịn và nhất quán hơn. Cả hai đặc điểm này sẽ cải thiện quá trình chiết xuất, cho phép bạn chiết xuất nhiều hương vị hơn từ cà phê của mình.

Bạn nên cấp đông hạt cà phê như thế nào?

Có hai yêu cầu để cấp đông hạt cà phê tối ưu: Hạt cà phê phải được đặt trong túi hoặc hộp kín và không được có không khí. Vì vậy, bạn có hai sự lựa chọn: hàn kín chân không hoặc sử dụng ống hoặc hộp chứa chuyên dụng. Có những loại ống được thiết kế đặc biệt để bảo quản cà phê trong tủ lạnh. Chúng khá hữu ích vì mỗi ống có thể chứa khoảng 20 gam cà phê.

hút chân không để cấp đông hút chân không để cấp đông

Bài viết tham khảo :

Cà phê cấp đông bảo quản được bao lâu?

Theo một số nghiên cứu, một ngày ở nhiệt độ phòng tương đương với gần 200 ngày trong tủ đông.

Ninh Xuân Trường

xuantruong
xuantruong

Hi Bạn ! Mình là Xuân Trường. Là Founder của WataCafe. Mình là người yêu cà phê, Vì vậy Thương hiệu WataCafe ra đời với mục tiêu giúp nhiều khách hàng được thưởng thức cà phê sạch chất lượng cao. và thông qua đó hỗ trợ đầu ra để nhà nông chuyển dần sang phương pháp trồng và chế biến cà phê sạch chất lượng cao.
Hy vọng sản phẩm WataCafe sẽ mạng lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938757025
icons8-exercise-96 chat-active-icon