9 BƯỚC để pha espresso NGON TUYỆT

Pha espresso ngon không khó. Nó yêu cầu bạn phải có những hạt cà phê ngon và được rang đúng cách, máy xay và máy pha espresso phải là loại tốt

Pha một ly espresso ngon không khó. Nhưng nó yêu cầu bạn phải có những hạt cà phê ngon và được rang đúng cách, công thức pha tuyệt vời, máy xay và máy pha cà phê espresso phải là loại tốt. Ngoài ra, bạn cần biết các kỹ thuật về cách pha một ly cà phê espresso đúng chuẩn. Đây là một vài mẹo để thực hành về cách pha cà phê espresso.
Bạn đang xem bài : 9 BƯỚC để pha espresso NGON TUYỆT
Chúng tôi là nhà rang đồng thời cũng là chủ quán cà phê espresso vài năm nay. Đầu tiên là người yêu cà phê, sau đó với tư cách là một nhà rang xay cà phê. Tôi cảm thấy rằng sau rất rất nhiều lần pha cà phê espresso để phục vụ khách hàng, tôi đã có cái nhìn sâu sắc về chủ đề này. Với bài đăng trên watacafe.com , mình muốn chia sẻ một số điều đã trải nghiệm. Và đây là chia sẻ chân thành nhất của mình!

cách pha espresso ngon cách pha espresso ngon

LÀM SẠCH BỘ LỌC.

Trước khi lấy cà phê vào tay pha, hãy làm sạch tay pha để loại bỏ nước và bã cà phê còn sót lại. Nó có thể sẽ làm cho ly cà phê espresso của bạn có mùi vị bị chiết xuất quá mức. Có thể sẽ có mùi khét và đắng.

có thể dùng một miếng vải hoặc cọ để làm sạch tay pha

LẤY ĐỦ LƯỢNG CÀ PHÊ

Với máy xay tự động, bạn chỉ cần bấm nút và máy xay sẽ lấy đủ lượng cà phê đã cài đặt trước. Nếu bạn muốn pha một ly espresso ngon và chuyên nghiệp, có thể kiểm tra lượng cà phê bằng một chiếc cân tiểu ly trước dàn cà phê trong tay pha. Bạn có thể an tâm rằng việc chiết xuất của bạn sẽ chính xác vì liều lượng không quá nhiều hay ít.

định lượng cà phê espresso định lượng cà phê espresso

Xem bài Các loại cà phê pha máy, loại nào ngon ?

DÀN ĐỀU CÀ PHÊ TRONG TAY PHA.

Dàn đều cà phê trong tay pha trước khi nén. Việc này giúp bột cà phê được phân phối đều tránh bị phân luồng trong quá trình pha. Bạn có thể sử dụng những dụng cụ giúp dàn đều cà phê nếu thích.
Dàn đều cà phê trong tay pha cũng là cách giúp chất lượng ly espresso của bạn luôn được nhất quán.

dàn đều bột cà phê espresso dàn đều bột cà phê espresso

NÉN ĐỀU VÀ NHẤT QUÁN

Mục đích của việc nén là để loại bỏ những khoảng trống trong tay pha và giúp bánh cà phê được bằng phẳng. Lực nén thường dùng khoảng 10kg. Nhưng bạn có thể nén đến lúc cảm nhận bánh cà phê không thể xẹp xuống nữa.
Chú ý: Tay pha cà phê phải được giữ thăng bằng để tránh khi pha bị tràn nước và chiết xuất không đồng đều.

nén cà phê trước khi pha espresso nén cà phê trước khi pha espresso

VỆ SINH GROUP HEAD

Trước khi lắp tay pha vào group head, bạn có thể xả một ít nước từ group head để làm sạch cà phê cũ bám trên đó.Đây là cách vệ sinh group head nhanh và đơn giản. Xả một ít nước cũng sẽ giúp group head được làm nóng, và bạn có thể chiết xuất được nhiều cà phê hơn.

LẮP TAY PHA VÀ PHA NGAY LẬP TỨC

Sau khi rửa sạch, lắp tay pha vào group head và bấm nút để pha ngay lập tức! Nếu không bắt đầu pha ngay, nhiệt từ group head có thể làm nóng bề mặt cà phê,Có thể dẫn đến vị đắng trong ly espresso.

lắp tay pha vào máy và pha ngay lắp tay pha vào máy và pha ngay

LƯU Ý VỀ CHIẾT XUẤT VÀ THỜI GIAN PHA

Bạn đang học cách pha espresso ngon. Nếu sử dụng ly đo thể tích, hãy lưu ý đến thời gian pha. Trong trường hợp thời gian chiết xuất quá ngắn (chiết xuất ít) hoặc thời gian chiết xuất quá dài (chiết xuất quá nhiều), bạn có thể pha lại một ly espresso mới và nhớ điều chỉnh lại size bột cà phê và lượng cà phê trong tay pha.
bài liên quan : Công thức pha espresso hoàn hảo

PHỤC VỤ VỚI MỘT NỤ CƯỜI

Làm theo những hướng dẫn này, có thể bạn đã có một ly espresso thơm ngon. Hãy nhắc nhân viên của bạn nhớ rằng khách hàng chính người trả lương và giúp quán của bạn tồn tại và phát triển, vì vậy hãy phục vụ tốt nhất có thể.
Một ly cà phê espresso thơm ngon được phục với gương mặt tươi tắn, Ngày mai khách hàng lại đến giúp bạn trả lương cho nhân viên.
Bài liên quan : Cung cấp cà phê giá sỉ

BỎ BÃ CÀ PHÊ, VỆ SINH TAY PHA VÀ GROUP HEAD.

Đập bã cà phê và làm sạch tay pha, rửa group head và lắp tay pha vào lại group head. Việc phục vụ khách hàng tiếp theo dễ dàng và nhanh hơn khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn.

WataCafe – Cho Một Ngày Hoàn Hảo

xuantruong
xuantruong

Hi Bạn ! Mình là Xuân Trường. Là Founder của WataCafe. Mình là người yêu cà phê, Vì vậy Thương hiệu WataCafe ra đời với mục tiêu giúp nhiều khách hàng được thưởng thức cà phê sạch chất lượng cao. và thông qua đó hỗ trợ đầu ra để nhà nông chuyển dần sang phương pháp trồng và chế biến cà phê sạch chất lượng cao.
Hy vọng sản phẩm WataCafe sẽ mạng lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938757025
icons8-exercise-96 chat-active-icon