Các tính năng CẦN THIẾT của máy pha cà phê Espresso gia đình

Khi nói đến máy pha cà phê espresso gia đình, có nhiều hãng cung cấp với nhiều mức giá và những tính năng khác nhau

Khi nói đến máy pha cà phê espresso gia đình, có nhiều hãng cung cấp với nhiều mức giá và những tính năng khác nhau. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tính năng cần đặc biệt chú ý khi lựa chọn máy pha.

Bạn sẽ biết mình muốn mua một chiếc máy như thế nào để đáp ứng đúng nhu cầu. Bởi vì số tiền đầu tư cho một chiếc máy như vậy không hề nhỏ.

máy pha cà phê gia đình
máy pha cà phê gia đình

Những tính năng phổ biến của máy pha espresso gia đình là gì ?

  • Chúng ảnh hưởng đến chất lượng cà phê như thế nào ?
  • Chúng tác động như thế nào đến quá trình pha cà phê ?

Bơm điều áp


Một trong những điều đầu tiên cần phải xem xét là áp lực của máy bơm. Có hai loại chính: bơm quay (Rotary pump) và bơm rung (Vibratory pump).

Áp lực là yếu tố chính tác động đến chất lượng của ly cà phê.
Công nghệ hiện đại thì các loại máy bơm dùng cho máy pha cà phê espresso gia đình ngày nay dễ dàng tạo ra áp lực đủ để đáp ứng nhu cầu để pha một ly cà phê ngon.

Và đây là những điều cần lưu ý:

Áp lực dưới 7 bar

Áp suất bơm dưới con số này sẽ không thể đẩy được nước qua bột cà phê mịn để chiết xuất các loại tinh dầu và hương vị có trong bột cà phê.

Áp lực từ 7-15 Bar

Đây là áp lý tưởng cho những người thích cà phê espresso. 7-15 Bar là áp suất tốt nhất để máy pha chiết xuất cà phê ổn định và tạo được lớp Crema vàng óng hấp dẫn, giai đoạn đầu, máy sẽ bơm áp lực từ 10-11 bar, sau đó tăng lên 15 Bar ở giai đoạn thứ hai và từ từ giảm còn 9-10 Bar ở giai đoạn cuối.

Áp lực trên 15 bar

Áp lực lớn có thể khiến ly espresso bị chiết xuất quá mức . Nhưng nguyên lý này không phải là bất biến. Nhưng máy pha cà phê espresso gia đình hiếm khi nào sử dụng áp suất hơn 11 bar.

Máy sử dụng bơm rung nhỏ gọn, giá rẻ và dễ thay thế.
Máy dùng bơm quay ít tạo ra tiếng ồn, áp lực ổn định, và bền bỉ hơn.

Nhận định : Bơm rung dành gia đình sẽ rẻ hơn và bơm quay bền bỉ cho quán cà phê chuyên nghiệp.

Máy pha cà phê tự động hay bán tự động

Ở đây, bạn cần xác định mức độ kiểm soát của bạn với mỗi shot espresso. Có ba loại máy chính bạn có thể lựa chọn:

Máy pha bán tự động

Bạn bắt đầu pha hoặc dừng bằng các nút hoặc cần gạt. Bạn có toàn quyền kiểm soát size bột cà phê và thời gian pha mong muốn.

Máy pha tự động

Máy bắt đầu pha khi bạn nhấn nút, khi đủ lượng cà phê theo thời hoặc định lượng cài đặt nó sẽ dừng. Bạn vẫn kiểm soát các cài đặt về size bột khi xay. (các cài đặt về thời gian pha hoặc định lượng đôi khi phức tạp với người mới sử dụng).

Máy siêu tự động

Máy này làm được tất cả: xay cà phê, ép espresso, đánh sữa. Bạn không có quyền kiểm soát gì cả. Chỉ cần chọn hạt cà phê và để máy pha làm toàn bộ công việc.

máy pha gia đình hoàn toàn tự động

Với máy bán tự động, bạn có thể định lượng cho ly cà phê espresso để có hương vị cân bằng và thơm ngon. Bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn so với chế độ tự động. và với máy siêu tự động, bạn không còn là một nhân viên pha chế cho chính mình nữa vì thiết bị đã làm mọi thứ giúp bạn.

Đôi khi phải trải qua nhiều bước để pha một ly cà phê có thể khiến bạn bực bội thì máy hoàn toàn tự động là lựa chọn, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về hương vị cà phê espresso, thì chế độ bán tự động là cách cho bạn nhiều trải nghiệm tốt nhất.

Tính năng ủ cà phê thì sao (Pre-Infusion)? Tính năng này cho phép bạn bơm một lượng nhỏ nước vào cà phê trước khi bơm đủ áp suất, nó giúp bột cà phê nở đều và tránh cà phê bị phân luồng. Điều này dẫn đến cà phê espresso cân bằng hơn và chúng tôi ưu tiên tính năng này.

Lời khuyên : Máy pha cà phê bán tự động hoặc tự động

Màn hình thông tin.

Có rất nhiều máy pha cà phê không có một màn hình hiển thị nào khác ngoài đồng hồ đo nhiệt độ. Bạn biết được áp lực là bao nhiêu. Và bạn cũng phải tự canh thời gian cho mỗi shot espresso của mình.

Những chiếc máy này, đương nhiên sẽ rẻ hơn và vẫn có đủ khả năng kéo những tách espresso đúng chuẩn, Và đương nhiến nó cũng khó khăn hơn một chút khi không có những công cụ tích hợp sẵn. Nếu không có màn hình hiển thị, bạn phải hẹn giờ cho mỗi shot trên điện thoại hoặc đồng hồ bấm giờ.

Việc có màn hình tích hợp rất tiện lợi, nhưng không cần thiết để có một ly cà phê ngon. Nếu là tôi, tôi sẵn sàng chi thêm một ít tiền để có chức năng đó. Nhưng nếu sự chênh lệch lên tới vài triệu đồng thì nó cũng chẳng cần thiết.

Nhận định : Không cần thiết, nhưng hữu ích

Xem bài : Kiến thưc cơ bản về cà phê pha máy – espresso coffee

Vòi lấy nước nóng

Rất nhiều máy pha cà phê được trang bị một vòi nước phụ. Công dụng để lấy nước nóng để pha trà hoặc rửa tay pha. Nhưng thực sự rất ít người sử dụng chức năng này.

Nếu chiếc máy bạn định mua có trang bị một vòi nước phụ cũng tốt, mà không có thì cũng chẳng sao.

Nhận định: Thuận tiện, nhưng không cần thiết

Đũa hơi máy gia đình

Nếu bạn thích một ly capucino hoặc latte thì dụng cụ không thể thiếu đó là đũa hơi.

Bạn có thể đánh giá đẳng cấp của một chiếc máy thông qua đũa hơi. Đũa hơi chất lượng thấp thường có phần cuối bằng nhựa màu đen. Chúng thường được ghi trên nhãn là “đũa hơi cho người mới bắt đầu” hoặc “đũa tự động”.

Thực tế, chúng chỉ là những cây đũa phép hơi cho đẹp.

Khi đánh sữa nó phải có dạng kem, mịn và ở nhiệt độ vừa phải. Bạn muốn một cây đũa hơi có thể mang lại cho bạn điều đó hay bạn muốn sữa siêu sủi bọt và nóng điên cuồng.

Máy pha có đũa hơi nước…

Hãy chọn loại đũa

  • Có từ 2-4 lỗ hơi nhỏ (bỏ qua những máy có đũa hơi 1 lỗ)
  • Có thể xoay xung quanh để cho góc tốt nhất để đánh sữa
    Nếu bạn muốn một ly latte art đẹp mắt, hãy mua một cây đũa hơi đẹp.

Nhận định : nên chọn loại đũa từ 2-4 lỗ nếu muốn sữa mịn như nhung.

Hệ thống nước hay Bình chứa

Bạn có một khu vực dành riêng để làm quầy cà phê với hệ thống ống nước chờ sẵn không?

Nếu như vậy, việc kết nối máy pha cà phê espresso với đường nước có thể rất thuận tiện. Bạn không phải lo lắng về việc hết nước và cháy máy vì nguồn nước liên tục được duy trì cho máy.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không thực sự có không gian dành riêng cho mình. Hầu hết chúng ta để máy pha ở bất cứ nơi nào có thể và di chuyển nó bất cứ lúc nào. Vì vậy một chiếc máy có bình chứa nước sẽ thuận tiện hơn, chúng ít tốn kém hơn và dễ lắp đặt hơn nhiều.

Mặc dù việc kết nối máy pha với hệ thống ống nước rất thuận tiện, nhưng nó không thực tế đối với hầu hết mọi người.

Nhận định: Bình chứa nước thuận tiện hơn.

Kích thước bộ lọc và tay pha

Trong cà phê đặc sản ngày nay, shot espresso tiêu chuẩn là một shot đôi (double shot) . Hầu hết các quán sử dụng 16-22g bột cà phê để chiết xuất từ 30-40g gram espresso. Nếu bạn cũng muốn một ly espresso chất lượng như vậy, bạn cần chú ý đến máy pha cà phê espresso có groupheat đủ lớn để lắp vừa với các tay pha lớn như vậy.

Tay pha 58 (58mm) là tiêu chuẩn của nhiều máy pha hiện đại. Nhiều máy cấp thấp hơn có tay pha nhỏ hơn một chút (54mm). Đối với tôi, tay pha 58 vẫn là lựa chọn tốt hơn. bạn dễ dàng tìm thấy nhiều phụ kiện để thay thế cho loại này hơn.

Bộ lọc lớn cho phép bạn kéo một shot lớn hơn, nghĩa là có nhiều caffeine hơn. Tránh những máy nhỏ với bộ lọc nhỏ.

tay pha lớn luôn là lựa chọn tốt
tay pha lớn luôn là lựa chọn tốt

Nhận định : Khả năng tương thích Portafilter lớn tốt nhất cho chất lượng.

Có những tính năng khác của máy pha cà phê espresso gia đình, nhưng đây là những tính năng chính mà bạn cần để ý.

Tuy nhiên, máy pha cà phê là một công cụ – Chính những hạt cà phê mới thực sự có hương vị. Bỏ qua các hạt cà chất lượng thấp. HÃY MUA cà phê mới rang, HÃY MUA loại cà phê chất lượng cao. chỉ với chiếc máy pha có những tính năng cơ bản thì bạn vẫn dư sức tạo ra những ly cà phê ngon.

Ninh Xuân Trường

Điện thoại : 0938757025

Văn phòng: 367A Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, TP HCM

Cơ sở rang: 14 Xuân Phong, Đức Minh, ĐakMil, Đak Nông.

xuantruong
xuantruong

Hi Bạn ! Mình là Xuân Trường. Là Founder của WataCafe. Mình là người yêu cà phê, Vì vậy Thương hiệu WataCafe ra đời với mục tiêu giúp nhiều khách hàng được thưởng thức cà phê sạch chất lượng cao. và thông qua đó hỗ trợ đầu ra để nhà nông chuyển dần sang phương pháp trồng và chế biến cà phê sạch chất lượng cao.
Hy vọng sản phẩm WataCafe sẽ mạng lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938757025
icons8-exercise-96 chat-active-icon