Nên uống cà phê vào lúc nào là TỐT NHẤT

Người Việt đã quá quen với cà phê nhưng nên uống cà phê vào lúc nào là tốt nhất ? Hãy xem caffein tác động đến cơ thể như thế nào

Người Việt đã quá quen với cà phê nhưng nên uống cà phê vào lúc nào là tốt nhất ? với nhiều người mỗi buổi sáng pha ly cà phê nóng là thú vui không thể thiếu. Nhưng, cũng giống như những thứ khác, nếu uống quá nhiều cà phê. Hãy xem caffein tác động đến cơ thể như thế nào để bạn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt, lành mạnh về lượng cà phê bạn uống.

ca phe no

Nên uống cà phê vào lúc nào là TỐT NHẤT

Cơ thể chúng ta hấp thụ Caffeine như thế nào ?

Đối với hầu hết mọi người, cần khoảng 45 phút để cơ thể hấp thụ hoàn toàn lượng caffein mà bạn sử dụng. Và, caffeine có thời gian bán hủy từ 4-6 giờ , tùy thuộc vào độ tuổi, sức khỏe và di truyền của bạn. Về cơ bản, cơ thể của chúng ta sẽ tiêu thụ hết ½ lượng caffein mà bạn đã cung cấp sau 4-6 giờ.

Trong thời gian này, caffein đang tác động đến nhiều hệ thống trong cơ thể, nó làm cho dopamine hoạt động hiệu quả hơn. dopamine là hóc môn vừa là chất truyền dẫn thần kinh. Vì vậy, bạn cảm thấy hưng phấn hơn.

Adenosine là hợp chất mà cơ thể bạn sản xuất theo nhịp sinh học. Khi các hợp chất này liên kết với các thụ thể trong não, cơ thể bạn sẽ bắt đầu thư giãn. Tuy nhiên, các phân tử caffein cũng có thể liên kết với các thụ thể, khiến adenosine không còn khả năng khiến bạn buồn ngủ nữa. Có thể bạn không cảm thấy sự mệt mỏi, nhưng sự thật là cơ thể vẫn cần được nghỉ ngơi. .

Nên uống cà phê vào lúc nào là TỐT NHẤT?

Cơ sở khoa học về thời gian uống cà phê

Dựa theo nhà thần kinh học Steven L. Miller, chỉ có một vài giờ trong ngày mà cơ thể bạn thực sự sử dụng caffein có được hiệu quả tối đa. Phần lớn thời gian trong ngày, cơ thể chúng ta vẫn sản xuất cortisol một cách tự nhiên, một loại hormone giúp điều chỉnh nhịp sinh học và giữ cho bạn tỉnh táo, minh mẫn.

Khi nồng độ cortisol của bạn cao, caffein không thực sự giúp bạn tăng cường sức lực (nếu bạn cảm thấy phấn chấn thì đó là do quá trình sản xuất cortisol tự nhiên của cơ thể).

Vậy thì Nên uống cà phê vào lúc nào ?

Thời điểm tốt nhất để uống cà phê để đạt hiệu quả năng lượng tối đa là khi mức cortisol bắt đầu giảm.

Buổi sáng từ 9:00 đến 11:30
Buổi chiều 1:00 đến 5:00 chiều
Vào những thời điểm này, caffein giúp cơ thể bạn tăng cường sự hưng phấn và tỉnh táo. đặc biệt là ngay sau bữa trưa.

Thời điểm không tốt để uống cà phê

Sử dụng cà phê trong khi cơ thể đang sản xuất cortisol ở mức cao không gây hại cho bạn, cơ thể bạn vẫn phát triển khả năng chịu đựng nó, mặc dù nó không thực sự cần thiết. Vì vậy, Miller đề nghị tránh uống cà phê vào những thời điểm sau:

Buổi sáng từ 8:00 đến 9:00
Từ 12:00 đến 1:00 trưa
từ 5:30 đến 6:30 chiều

Vẫn chưa hết — uống cà phê vào đêm khuya có thể gây ra một số tác dụng tiêu cực. Dựa theo một nghiên cứu, uống cà phê 6 giờ trước khi ngủ có thể làm mất đi một giờ nghỉ ngơi chất lượng.

Có nên uống cà phê sữa ?

Cà phê đen có có khoảng 5 calo mỗi cốc. mỗi thìa cà phê đường (4 gam) thêm vào, nghĩa là bạn sẽ thêm 16 calo. Các loại sữa ở siêu thị thường có hơn 10 gam đường mỗi khẩu phần.

Vậy ! Có nên uống cà phê sữa ? Nếu bạn thực sự muốn tránh những vấn đề về sức khỏe từ đường, thì chỉ nên uống cà phê đen .

Nếu chưa biết nên chọn loại cà phê nào thì hãy xem bài viết : Hướng dẫn mua đặc sản cà phê ngon đậm đà

Ninh Xuân Trường
Điện thoại : 0938757025
Cơ sở rang: 14 Xuân Phong, Đức Minh, ĐakMil, Đak Nông.

xuantruong
xuantruong

Hi Bạn ! Mình là Xuân Trường. Là Founder của WataCafe. Mình là người yêu cà phê, Vì vậy Thương hiệu WataCafe ra đời với mục tiêu giúp nhiều khách hàng được thưởng thức cà phê sạch chất lượng cao. và thông qua đó hỗ trợ đầu ra để nhà nông chuyển dần sang phương pháp trồng và chế biến cà phê sạch chất lượng cao.
Hy vọng sản phẩm WataCafe sẽ mạng lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938757025
icons8-exercise-96 chat-active-icon