Cà phê Robusta

Nếu là một người yêu thích cà phê, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Robusta và Arabica. Hai giống cây này là những cây cà phê duy nhất có khả năng tiêu thụ tốt. Trong bài viết này, chúng tôi nói về cây đầu tiên và cho bạn biết những thông tin chi tiết.

robusta-coffee robusta coffee

Hạt cà phê này có nguồn gốc từ một loài thực vật có hoa trong họ Rubiaceae. Mặc dù loài cây này thường được biết đến với tên gọi đồng nghĩa là Coffea robusta, nhưng hiện nay nó được gọi một cách khoa học là Coffea canephora.

cà phê Robusta và Arabica

Sự khác biệt giữa Robusta và Arabica là rất lớn. Sự khác biệt đầu tiên, và có lẽ là quan trọng nhất, đó là lượng caffeine chứa trong nhân của nó. Hạt cà phê Robusta chứa gấp đôi lượng caffein so với hạt cà phê Arabica. Ngoài ra, môi trường sống cũng khác nhau. Không giống như cây Arabica, Giống robusta có thể mọc ở những khu vực thấp hơn. Loại cây này có sức đề kháng tốt hơn và rắn chắc hơn nên vị cũng đậm đà hơn.

Nguồn gốc

Loại cây này có thể dễ dàng phát triển ở các vùng khí hậu khác nhau và chủ yếu đến từ Nam Mỹ, nơi cây Arabica đến từ các khu vực có độ cao ở Trung Phi và Châu Á. ở Việt Nam giống cà robusta được trồng chủ yếu ở Đak Nông, Đak Lak, Gia Lai và Một phần Tỉnh Lâm Đồng.

Bài viết đề xuất : Cà phê sạch nguyên chất. Quy trình chế biến, mua ở đâu ?

cà phê robusta cà phê robusta

Hương vị và phối trộn

Hạt cà phê Arabica thường được coi là cao cấp về hương vị. Cà phê Arabica có vị ngọt và mịn hơn trong khi Robusta có vị mạnh, gắt và đắng hơn. Vì sự khác biệt này nên hạt Robusta ít phổ biến ở thị trường Châu Âu và Châu Mỹ. Nhưng nó lại rất quen thuộc ở thị trường Việt Nam.
Với thị trường trong nước. Cà phê robusta thường được phối với tỷ lệ là 8:2 hoặc 7:3 để giúp sản phẩm có hương vị tốt hơn.

Mời bạn tham gia group : Hội yêu cà phê đặc sản Việt Nam

xuantruong
xuantruong

Hi Bạn ! Mình là Xuân Trường. Là Founder của WataCafe. Mình là người yêu cà phê, Vì vậy Thương hiệu WataCafe ra đời với mục tiêu giúp nhiều khách hàng được thưởng thức cà phê sạch chất lượng cao. và thông qua đó hỗ trợ đầu ra để nhà nông chuyển dần sang phương pháp trồng và chế biến cà phê sạch chất lượng cao.
Hy vọng sản phẩm WataCafe sẽ mạng lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938757025
icons8-exercise-96 chat-active-icon