Tại sao nên chọn nguồn hạt cà phê chất lượng cao

Ngày nay, người tiêu dùng cà phê bình thường biết nhiều về cà phê hơn  bao giờ hết, và nhiều người chọn hạt cà phê chất lượng cao nhất mà họ có khả năng mua.

Lựa chọn cà phê chất lượng cao là bạn tham gia vào một thị trường cung cấp những sản phẩm cao cấp. Khi quán của bạn chọn loại cà phê chất lượng cao, bạn đang cho khách hàng biết rằng bạn coi trọng chất lượng sản phẩm của mình hơn tất cả.

tai sao nen chon ca phe chat luong cao
tai sao nen chon ca phe chat luong cao

Do một số xu hướng và những tác động khác nhau trong ngành cà phê, người tiêu dùng cà phê ngày nay ưu tiên cà phê chất lượng cao.

ĐẶC ĐIỂM CỦA HẠT CÀ PHÊ CHẤT LƯỢNG CAO

Người tiêu dùng sẵn sàng chi tiền cho cà phê hảo hạng. Làm thế nào để xác định được sự khác biệt giữa cà chất lượng cao và loại thường? Cho dù bạn mua cà nhân xanh hay đã rang, đây là một số đặc điểm giúp bạn nhận biết cà phê chất lượng cao khác biệt như thế nào so với các loại cà còn lại.

HẠT CÀ PHÊ NHÂN CHẤT LƯỢNG CAO

Cà phê nhân xanh cho phép bạn rang theo cách riêng của mình để mang lại hương vị tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bước vào trong ngành cà phê, việc biết cách chọn những hạt cà phê đạt chất lượng để mua có thể khiến bạn choáng ngợp. Dưới đây là bốn cách để phân biệt giữa các hạt cà phê nhân bao gồm nguồn gốc, độ cao, giống và phương pháp chế biến.

Nguồn gốc:

Nơi sản xuất cà phê ảnh hưởng mạnh đến hương vị và chất lượng của cà nhân. Các yếu tố như thành phần đất, độ ẩm và khí hậu đều ảnh hưởng đến hương vị của cà phê rang. Mỗi nhà rang xay cà phê có một quan điểm khác nhau về nguồn gốc của nó.Tuy nhiên, không có nguồn gốc “tốt nhất” cho cà phê chất lượng cao. Mỗi địa điểm đều có những đặc điểm riêng biệt.

Độ cao:

Thông thường, càng lên cao, nhiệt độ trung bình càng giảm. Do đó, cà phê trồng ở độ cao hơn có xu hướng phát triển chậm hơn, tạo ra hương vị phức tạp hơn. Theo nguyên tắc chung, cà phê trồng ở độ cao lớn sẽ có độ chua cao hơn, ngọt hơn và nhiều hương vị hơn.

Sự đa dạng:

Hai loại cà phê phổ biến trên thị trường là ArabicaRobusta, và chúng không thể thay thế cho nhau. Hạt cà phê Robusta mọc ở độ cao thấp hơn và chúng chứa lượng caffein gấp đôi so với hạt cà phê Arabica. Tuy nhiên, những người đam mê cà phê thường coi hạt Arabica là biến thể chất lượng cao và giá cũng đắt hơn, Arabica nổi tiếng với hương vị mượt mà và nhiều loại mùi hương.

Phương pháp chế biến:

Hạt cà phê được chế biến phổ biến nhất bằng một trong các phương pháp: chế biến tự nhiên (natural), Honey hoặc rửa (Wash) . Mỗi cách chế biến đều ảnh hưởng đến hương vị trong mỗi ly cafe. Trong quá trình chế biến tự nhiên, toàn bộ quả cà phê được phơi khô trước khi xay lớp vỏ bên ngoài của quả. Kỹ thuật này mang lại cho cà phê một hương vị trái cây ngọt ngào. Trong khi phương pháp wash, quả cà phê tươi được xay vỏ và rửa sạch trước khi phơi, giúp hạt cà phê sạch hơn và có vị chua hơn. Cuối cùng là phương pháp chế biến honey, Vỏ quả cà phê tươi được loại bỏ một phần trước khi phơi. Cách chế biến này cân bằng giữa phương pháp chế biến tự nhiên và wash.

Khi đã xác định được vị trí, độ cao, giống và cách chế biến để sản xuất loại cà phê. Bây giờ sẽ đi sâu một chút vào phân tích kỹ thuật.

Kích thước và hình dạng:

hạt cà phê nhân xanh đạt được sự tương đồng về kích thước và hình dạng, sự sự đồng đều sẽ ảnh hưởng đến hình thức và hương vị của mẻ cà phê rang. Hạt lớn rang khác với hạt nhỏ. Rang cà phê chưa được phân sàng sẽ dẫn đến hương vị không đồng đều.

Ngửi:

Trước khi quyết định mua cà phê xanh, cần phải ngửi nó. Bạn có thể nhận thấy những mùi không tốt hoặc lên men quá mức, mùi khói hoặc những mùi tiêu cực.

Màu sắc:

Nếu có những hạt bị nhạt màu hoặc cạnh của hạt cà phê bị nhạt màu? Đó có thể do điều kiện bảo quản không đủ độ ẩm hoặc sấy quá khô. Hai yếu tố này sẽ tạo ra vị cà phê nhạt nhẽo. cà phê nhân có màu trắng hoặc đổi màu cũng có thể do nguyên nhân nguồn nước ô nhiễm, tiếp xúc với đất hoặc bị oxy hóa .
Khi tìm những hạt cà phê chất lượng cao, cần phải kiểm tra kích thước, hình dạng, mùi và màu sắc của chúng. Chỉ cần trải nghiệm vài lần, bạn có thể phân biệt được sự khác biệt rõ ràng giữa các loại cà ngon và loại trung bình.

2. CÀ PHÊ RANG CHẤT LƯỢNG CAO

Khi bạn mua cà phê hạt đã rang, nhiều quy tắc cũng được áp dụng tương tự đối với hạt cà phê xanh. Bạn cũng cần biết nguồn gốc, độ cao, giống và phương pháp chế biến, đồng thời hạt cà phê có màu sắc đều, mùi hương đậm đà, hình dạng và kích thước đồng đều.

Tuy nhiên, dưới đây là một số thông tin bổ sung đối với cà phê hạt đã rang.

Ngày rang:

Ngày rang càng mới càng tốt. Một khi hạt cà phê đã rang, nó sẽ nhanh chóng mất đi độ tươi vốn có. hãy chọn những gói cafe có ghi ngày rang chính xác. và tránh bất kỳ loại cà phê nào không ghi ngày rõ ràng. Sử dụng cà phê vừa rang trong vòng ba tuần để có được hương vị tối đa.

Màu rang:

Màu rang sẽ giúp bạn đánh giá cơ bản về mùi vị của ly cafe phê. Không có một tiêu chuẩn nào cho màu rang của hạt cà phê vì nó nằm ở sở thích cá nhân. Nếu thích hương vị mịn và có tính axit bạn có thể chọn cà rang nhẹ – Light roast cho đến Light medium. Bạn muốn thưởng thức hương vị đậm, đắng thì có thể chọn từ Medium Dark cho đến Dark. cảm quan bên ngoài hạt cà có màu đậm và bóng.

 

CÁCH CHỌN NHÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ CHẤT LƯỢNG CAO

Không phải nhà rang nào cũng cung cấp chất lượng cà phê giống nhau – bạn sẽ phải nghiên cứu để xác định xem nhà cung cấp cà phê có đáng để hợp tác hay không.

Khi bạn tìm một nhà cung cấp cà phê chất lượng cao, hãy tìm kiếm những yếu tố này .

ĐƠN HÀNG TỐI THIỂU THẤP

Khi bạn lần đầu tiên bước chân vào ngành cà phê, điều quan trọng là phải tìm được nhà cung cấp với chi phí tối thiểu thấp. Bởi vì việc xây dựng một thương hiệu hoặc công ty cà phê thường đòi hỏi đầu tư vào hạt cà phê, thiết bị, nhân viên và một wedsite bán hàng online. Khởi nghiệp kinh doanh cần một khoản đầu tư lớn về thời gian và tiền bạc.

Hợp tác với một nhà cung cấp cà phê với yêu cầu cho đơn hàng tối thiểu thấp cho phép bạn bắt đầu kinh doanh cà phê dễ dàng – Đơn hàng tối thiểu thấp giúp giảm chi phí, giảm rủi ro khi bắt đầu xây dựng thương hiệu hoặc mở rộng sang thị trường mới.

GIAO HÀNG NHANH

Một yếu tố quan trọng khác là tốc độ giao hàng của nhà cung cấp.

Tốc độ giao hàng nhanh cho phép doanh nghiệp của bạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thực hiện các đơn đặt hàng một cách nhanh chóng. Khi nhà cung cấp có thời gian giao nhanh, bạn có thể giữ lượng hàng tồn kho ở mức thấp, kể cả khi công việc kinh doanh của bạn đang bận rộn.

NĂNG LỰC SẢN XUẤT CAO

Khi công ty của bạn phát triển, bạn cần một đối tác có thể phát triển cùng bạn. Bạn muốn mua số lượng lớn hơn hay nhiều loại hơn, nhà cung cấp cà phê của bạn phải có thể linh hoạt tùy theo nhu cầu của công ty bạn.

 

CÁC CÂU HỎI KHI TÌM NGUỒN CUNG CẤP CAFE

Nếu có thể, hãy đến thăm kho cà phê của nhà cung cấp của bạn và tận mắt nếm, ngửi và xem xét hạt cà phê. Kiểm tra các thiết bị có sạch sẽ và được bảo dưỡng tốt không, đồng thời yêu cầu thăm các khu vực lưu trữ để xem chúng có tối, mát và có độ ẩm hay không. Nếu không thể đến, hãy yêu cầu gởi mẫu hạt để nếm và kiểm tra trước khi mua.

Hỏi nhà cung cấp về điều kiện sấy hoặc phơi của hạt cà phê. Điều kiện sấy hoặc phơi ảnh hưởng mạnh đến chất lượng cà phê – nếu nhà cung cấp phơi cà phê tốt thì hạt cà phê sẽ có chất lượng cao. Phơi nhanh hoặc phơi không đúng cách sẽ tạo ra cà phê thông chất lượn thấp.

Ngoài ra, hãy hỏi về phương pháp chế biến cà phê và tốc độ xử lý hạt cà phê sau khi thu hoạch. Hạt cà phê bắt đầu lên men ngay sau khi được hái. Nếu người chế biến không tiến hành chế biến ngay, nó sẽ khiến một ly cà phê có vị hơi thối.

Bài tham khảo : 5 tiêu chuẩn chọn nhà cung cấp cà phê hạt giá sỉ

HỢP TÁC VỚI NHÀ RANG CÀ PHÊ CHẤT LƯỢNG CAO

Hợp tác với nhà rang cà phê phù hợp rất quan trọng cho sự thành công của thương hiệu của bạn. WataCafe là nhà cung cấp cà phê chất lượng cao. chúng tôi hiểu rõ về cà phê và tầm quan trọng của các sản phẩm chất lượng cao.

Làm việc với nhà cung cấp cà phê chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của khách hàng của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Ninh Xuân Trường

Điện thoại : 0938757025

Văn phòng: 367A Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, TP HCM

Cơ sở rang: 14 Xuân Phong, Đức Minh, ĐakMil, Đak Nông.

xuantruong
xuantruong

Hi Bạn ! Mình là Xuân Trường. Là Founder của WataCafe. Mình là người yêu cà phê, Vì vậy Thương hiệu WataCafe ra đời với mục tiêu giúp nhiều khách hàng được thưởng thức cà phê sạch chất lượng cao. và thông qua đó hỗ trợ đầu ra để nhà nông chuyển dần sang phương pháp trồng và chế biến cà phê sạch chất lượng cao.
Hy vọng sản phẩm WataCafe sẽ mạng lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938757025
icons8-exercise-96 chat-active-icon