Các loại cà phê hạt espresso phù hợp cho quán

Khi chuẩn bị mở quán kinh doanh cà phê hoặc nhà hàng có phục vụ cà phê, Chọn được các loại cà phê hạt espresso phù hợp là điều quan trọng. Mong muốn được thưởng thức một ly cafe ngon là lý do để khách quay lại quán của bạn nhiều lần.

Mua cà phê hạt có vẻ đơn giản, nhưng có rất nhiều yếu tố cần chú ý khi lựa chọn hạt cà phê. Từ cách rang đến giống cà phê và cả phương pháp chế biến nhân và rất nhiều thứ khác để tạo ra được một ly cà phê đúng chuẩn. Tất cả những biến số này đều ảnh hưởng đến hương thơm và vị của ly cà phê mà bạn phục vụ khách hàng.

cach chon ca phe hat espresso phu hop cho quán cach chon ca phe hat espresso phu hop cho quán

Nếu bạn đang tìm các loại cà phê hạt espresso phù hợp cho quán của mình, hãy tiếp tục đọc. Bạn sẽ tìm được cách chọn cà phê ngon cho quán của mình.

CÁC LOẠI CÀ PHÊ HẠT ESPRESSO

Cho dù bạn là một chuỗi cửa hàng cà phê hay chỉ là một quán nhỏ trong hẻm, Với những hạt cà phê ngon hơn sẽ giúp bạn gây dựng danh tiếng trong khu vực. Lựa chọn đúng loại cà phê phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn xây dựng thương hiệu cho quán cà phê của mình.

Dưới đây là một số thuật ngữ bạn sẽ gặp phải khi chọn cà phê hạt và chọn phương pháp rang.

HẠT ARABICA và ROBUSTA

Mặc dù có nhiều giống cà phê nhưng phổ biến nhất vẫn và Arabica và Robusta. Cả 2 đều có những ưu thế về hương vị của riêng mình.

cà nhân arabica và robusta Cà phê arabica và robusta

Hạt Arabica

Cà phê Arabica chiếm 70% trên thị trường cà phê thế giới. Hạt dài, mỏng và có hàm lượng axit cao hơn, Hạt Arabica có vị ngọt, và bạn có thể phát hiện hương vị trái cây của nó. Hạt Arabica thường có giá cao do sản lượng và phương pháp chăm sóc của nó.

Hạt Robusta

Cà phê robusta dễ trồng ở nhiều khu vực và cũng dễ chăm sóc hơn đối với nhà nông. Vì vậy, robusta trở thành một lựa chọn đáng tin cậy và giá cả hợp lý. cà phê robusta thường có hương vị đậm đà, lý tưởng cho việc pha một ly espresso có lớp crema dày và mịn.

XUẤT XỨ CỦA HẠT CÀ PHÊ

Xuất xứ của cà phê là nói về nơi hạt cà phê được trồng. Vị trí địa lý đóng một vai trò rất lớn trong hương vị của hạt cà phê, vì mỗi vùng có hương vị và đặc điểm riêng biệt. Độ cao, diện tích được phủ mát, chất lượng đất và cả phương pháp chăm bón của người nông dân cũng có thể thay đổi hương vị của hạt cà phê.

Đặc biệt, độ cao đóng một vai trò quan trọng trong tỷ trọng, mùi vị và hình thức của hạt cà. Độ cao càng cao, cấu trúc hạt cà càng phức tạp, vì điều kiện trồng trọt trên cao khó khăn và làm chậm quá trình trưởng thành của hạt cà phê. Kết quả là hạt cà phê cứng hơn và hương vị đậm đà hơn.

Độ cao cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ phát triển của hạt cà phê. Hạt arabica phát triển tốt ở vùng khí hậu mát ở nơi có độ cao lớn, trong khi hạt robusta phát triển tốt ở vùng thấp hơn, ấm hơn. Độ cao lớn hơn tạo ra hương vị hấp dẫn hơn, sâu hơn, đôi khi có chút sô cô la hoặc trái cây, trong khi độ cao thấp tạo ra hạt cà có hàm lượng axit thấp và mang hương vị đất của vùng của chúng.

PHƯƠNG PHÁP RANG

Đó là khoảng thời gian xả cà vào máy may cho đến khi lấy ra, cách thức sử dụng nhiệt độ trong quá trình rang sẽ tác động to lớn đến hương vị cà phê. Dưới đây là các cấu hình rang chủ yếu để bạn lựa chọn.

phuong phap rang cafe phuong phap rang cafe

RANG NHẸ – LIGHT ROAST

Rang nhẹ tạo ra một loại cà phê có vị nhẹ và có axit thấp. hạt cà phê rang rất nhanh – cà phê được xả ra khi xuất hiện tiểng nổ đầu tiên – Vì vậy màu nhạt và không có dầu trên bề mặt. Cà phê rang nhạt có nhiều caffein hơn cà phê rang đậm hơn một chút và giữ được nhiều hương vị ban đầu của hạt cà phê.

RANG VỪA – MEDIUM ROAST

Kiểu rang này nâng cao hương vị và có thể là kiểu rang bạn quen thuộc nhất, vì các thương hiệu tiêu chuẩn chọn kiểu rang vừa cho cà phê của họ. hạt cà có màu nâu trung bình có ít hoặc không có dầu trên bề mặt. Hương vị thơm có tính axit hơn và tạo ra sự cân bằng giữa việc giữ lại hương vị ban đầu của cà và xuất hiện một số hương vị rang trong thời gian develop.

RANG ĐẬM VỪA – MEDIUM DARK ROAST

Hạt cà phê rang đậm vừa có màu đậm, bắt đầu xuất hiện một ít dầu trên bề mặt của chúng. Hương vị đậm đà hơn nhiều so với cà phê rang nhẹ, và nước pha đậm màu hơn cà phê rang vừa.

RANG RẤT ĐẬM – DARK ROAST

Bạn có thể dễ dàng nhận biết cà phê rang đậm nhờ bề mặt bóng, có màu nâu sẫm hoặc hơi đen và bề mặt hạt cà có nhiều dầu. Những hạt cà phê này phù hợp cho khác thích hương vị cà phê mạnh mẽ, nhờ hương vị đậm, sâu và mịn với lượng axit thấp. cà phê rang đậm thường rang cho đến khi kết thúc tiếng nổ thứ hai (Crack 2), Và đương nhiên cà rang đậm mang nhiều mùi khói.

Bài viết tham khảo : 5 tiêu chuẩn chọn nhà cung cấp cà phê hạt giá sỉ

CHỌN ĐÚNG HẠT CÀ PHÊ NGON VỚI WATACAFE

Khi nói đến kinh doanh cà phê, việc lựa chọn đúng loại hạt cà phê sẽ đóng vai trò là nền tảng vững chắc cho quán của bạn. Tại WataCafe, chúng tôi tạo ra các loại cà phê rang theo yêu cầu của bạn. Khi bạn chọn chúng tôi là nhà cung cấp hạt cà phê hạt của mình, bạn sẽ biết hạt cà phê của bạn đến từ đâu và tất cả những phẩm chất tạo ra sản phẩm khác biệt của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tìm nguồn cà phê hạt phù hợp cho quán của mình, hãy liên hệ với chúng tôi trực tuyến ngay hôm nay .

Ninh Xuân Trường

Điện thoại : 0938757025

Văn phòng: 367A Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, TP HCM

Cơ sở rang: 14 Xuân Phong, Đức Minh, ĐakMil, Đak Nông.

xuantruong
xuantruong

Hi Bạn ! Mình là Xuân Trường. Là Founder của WataCafe. Mình là người yêu cà phê, Vì vậy Thương hiệu WataCafe ra đời với mục tiêu giúp nhiều khách hàng được thưởng thức cà phê sạch chất lượng cao. và thông qua đó hỗ trợ đầu ra để nhà nông chuyển dần sang phương pháp trồng và chế biến cà phê sạch chất lượng cao.
Hy vọng sản phẩm WataCafe sẽ mạng lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938757025
icons8-exercise-96 chat-active-icon