Bạn có biết rằng có khoảng 60 giống cà phê trên thế giới? Tuy nhiên, chỉ có hai loại cà được sử dung nhiều nhất. Những loại cà phê thông dụng này đến từ cây arabica và Robusta. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết thêm về loại cà phê Arabica.

Arabica và Robusta đều là hai loại cà rất phổ biến nhất, nhưng trên thị trường toàn cầu Arabica lại chiếm ưu thế về mức độ phổ biến và được biết đến là loại cà phê có chất lượng cao. Thị trường cà phê hiện tại bao gồm 70% đến 80% là Arabica và 20% đến 30% Robusta.

Trong khi đó tại thị trường cà phê Việt Nam thì robusta lại chiếm ưu thế gần như tuyệt đối.

cây cà phê arabica cây arabica

Điều kiện sinh trưởng của cây Arabica

Cây cà phê Arabica có nguồn gốc từ Ethiopia, nhưng lại được sản xuất chủ yếu ở Brazil. Loại cây này sống ở độ cao cực lớn, Cây Arabica phát triển tốt ở độ cao từ 1500 đến 2000 mét. Lý giải cho điều này là khả năng tự bảo vệ của cây. Bằng cách phát triển ở độ cao khắc nghiệt, loài cây này ít bị ký sinh trùng hơn.

Lượng Caffeine

Bạn có biết rằng Arabica chứa ít caffeine hơn Robusta? Đây là quy luật tự nhiên. Cây cà phê tạo ra caffeine để bảo vệ bản thân khỏi bệnh tật và ký sinh trùng. Vì cây Arabica mọc ở độ cao cực lớn và ít liên quan đến vấn đề bệnh tật, do đó, cây chứa ít caffeine hơn.

Arabica so với robusta

Giống như chúng tôi đã nói trước đây, cây arabica chứa ít caffeine hơn cây cà phê vối. Điều này cũng tạo ra sự khác biệt lớn về hương vị. Ngoài ra, hình thức bên ngoài của hai loại hạt cà phê này cũng có sự khác biệt. Hạt arabica có kích thước lớn hơn và có hình dạng khác. Màu của loại hạt này thường có màu xanh lục nhạt, xám và đôi khi có một chút xanh lam, trong khi loại robusta có màu vàng đậm hơn.

cà nhân arabica và robusta cà nhân arabica và robusta

 

Bạn cần nguồn cà phê chất lượng cao vui lòng liên hệ

Văn phòng : 367A Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, TP HCM

Xưởng rang : 14 Xuân Phong, Đức Minh, Đak Mil, Đak Nông

Điện thoại : 0938757025

Theo dõi fanpage của chúng tôi : Xưởng rang xay cà phê sạch

xuantruong
xuantruong

Hi Bạn ! Mình là Xuân Trường. Là Founder của WataCafe. Mình là người yêu cà phê, Vì vậy Thương hiệu WataCafe ra đời với mục tiêu giúp nhiều khách hàng được thưởng thức cà phê sạch chất lượng cao. và thông qua đó hỗ trợ đầu ra để nhà nông chuyển dần sang phương pháp trồng và chế biến cà phê sạch chất lượng cao.
Hy vọng sản phẩm WataCafe sẽ mạng lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938757025
icons8-exercise-96 chat-active-icon